Du lịch trong nước và ngoài nước trong các dịp nghỉ lễ hay vì niềm đam mê đi phượt đã trở thành phong trào có từ rất lâu không giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây về một cặp vợ chồng đã du lịch qua 177 quốc gia trong suốt 23 năm không về nhà đã khiến bao người không khỏi sửng sốt.

Vào năm 1989, một cặp vợ chồng tên Gunther và Christine Holtorf ở nước Đức đã quyết định lên đường đi ngao du các nước Châu Phi trong suốt 18 tháng ròng rã.

vo chong du lich 177 nuoc trong 23 nam 1

Đôi vợ chồng thoải mái ngồi thư giãn trên miền cát trắng

Và thật bất ngờ, 18 tháng dự định ấy đã trở thành 23 năm. Số quốc gia và các vùng đất mà hai người đi qua cũng rộng lớn hơn tưởng tượng rất nhiều so với dự định ban đầu. Cuối cùng, khi kết thúc chặng đường du lịch của mình, họ đã vượt qua 177 quốc gia trong tổng số 195 nước trên thế giới, và chặng đường đã đi qua được tính ở con số 550,000 dặm chỉ với chiếc xe bán tải Mercedes mua từ năm 1988 của họ. Họ thậm chí đã đặt tên cho chiếc xe là “Otto” và lái nó ròng rã qua khắp các nơi mà con người có thể đặt chân tới được.

Hầu hết họ đều lái chiếc xe bán tải Otto của mình rong ruổi mọi nơi và rất hiếm khi di chuyển bằng đường hàng không. Họ đã thực sự nghiêm túc lái nó tới mọi ngóc ngách của trái đất, trong đó có những vùng đất nguy hiểm như sa mạc Sahara, Irắc và thậm chí cả Bắc Triều Tiên. Và đi tới đâu, họ cũng chụp những tấm ảnh lưu niệm.

vo chong du lich 177 nuoc trong 23 nam 3

Tấm ảnh trên được chụp ở sa mạc Châu Phi rộng lớn

vo chong du lich 177 nuoc trong 23 nam 4

Đôi vợ chồng chụp ảnh với những người tu hành tại một ngôi đền đi qua

vo chong du lich 177 nuoc trong 23 nam 2

vo chong du lich 177 nuoc trong 23 nam 5

vo chong du lich 177 nuoc trong 23 nam 6

Suốt các chặng đường, đôi vợ chồng dừng chân nghỉ đêm trên những chiếc võng hay đơn giản là trên băng ghế trước của xe. Về ăn uống, họ dùng bếp ga nấu hay ăn những món đặc sản tại mỗi vùng miền. Còn về tắm rửa, họ dùng những thùng nước đem theo.

Gunther chia sẻ với một tạp chí rằng: “Càng đi du lịch nhiều, bạn càng thấy rằng những gì bạn biết về mọi nơi thật ra quá nhỏ bé. Càng trải nghiệm và chứng kiến nhiều thứ, bạn càng có thêm kiến thức và tư tưởng rộng mở hơn.”

Tuy sẽ có nhiều người thán phục đôi vợ chồng đi du lịch khắp nơi trên thế giới thì thực tế cho thấy để có thể đi du lịch nhiều quốc gia như vậy, tài chính và các thủ tục nhập cảnh cũng là một vấn đề lớn. Và để có thể cùng chung nhau đi suốt đoạn đường dài như vậy, hẳn đôi vợ chồng đã phải có bí quyết hòa thuận thì mới có thể thuận buồm xuôi gió đến thế.

Trước khi đi du lịch ở đâu, các bạn cũng nên suy nghĩ kỹ và định ra kế hoạch tùy thuộc vào hoàn cảnh hiện tại của mình nhé. Đi khắp mọi nơi học hỏi là điều tốt, nhưng đều cần tùy theo sức của mình mà thực hiện.

Theo Twentytwowords

Hạnh Lê

Xem thêm: