Ngày 16/1, trên MXH xuất hiện hình ảnh ghi lại cảnh người đàn ông ngồi xổm, địu con để vợ cho bé bú gây xúc động mạnh. Cụ thể, thương vợ đi lại vất vả, người đàn ông đã địu con để tận quán để mẹ cho bú.

Liên hệ với chị Giang Như (ở Hà Nội) – người đăng ảnh, báo Pháp luật & Bạn đọc được biết, đây là sự việc có thật, do một người bạn của chị ở Điện Biên ghi lại. 

Trong một lần đi lần đi làm tóc cách đây không lâu, bạn của chị Như chứng kiến cảnh đôi vợ chồng người H’mong đến làm tóc. Hỏi chuyện mới biết, nhà của cặp đôi cách tiệm chừng 7-8 km đường đồi núi.

Anh chồng địu con quanh tiệm gần một ngày để vợ làm đẹp. Sau đó, cả gia đình cùng chạy xe máy về nhà.

Khoảnh khắc khiến nhiều chị em không khỏi xuýt xoa ngưỡng mộ.
Khoảnh khắc khiến nhiều chị em không khỏi xuýt xoa ngưỡng mộ – ảnh: FB.

Ngay khi bức ảnh được chia sẻ, nó đã nhanh chóng hút hàng nghìn lượt like. Nhiều người bày tỏ ngưỡng mộ với anh chồng chịu khó, yêu thương vợ.

“Phải chiều vợ lắm mới kiên nhẫn trông con cả ngày như thế kia. Có ông chồng đảm thế này, chị vợ chắc cũng đỡ vất vả nhiều phần”, tài khoản Hương Lê bình luận.

“Chẳng cần chồng đẹp trai, giàu sụ, chỉ cần tử tế và biết yêu thương mình là đã hạnh phúc rất nhiều rồi. Tết sắp về, các anh cũng nên tâm lý, giúp vợ chăm con để cô ấy có thời gian chăm chút cho bản thân sau cả một năm dài đầu tắt mặt tối”, thành viên Giao Nguyễn viết.

Bức hình khiến nhiều anh chồng "ấm lòng" và ao ước.
Bức hình khiến nhiều anh chồng “ấm lòng” và ao ước – ảnh: Page Khi đàn ông 30.

Cách đây không lâu, một hình ảnh ấm áp không kém cũng đã khiến dân mạng xuýt xoa ngưỡng mộ khi vợ đội mưa rét, mang khăn, áo ấm đến quán nhậu đón chồng.

Người chia sẻ viết: “Vợ nhà người ta! Bạn mình nhậu đến tầm nhấc máy lên giọng khá to và dõng dạc “10 phút nữa đón anh ở 2xx Xã Đàn, anh say lắm rồi”. Chưa đầy 10 phút sau, vợ nó đứng ở cửa quán, mang cả khăn cả áo ấm mặc cho chồng. Nhìn nó về an toàn mà anh em còn lại thấy rưng rưng, đúng là đàn ông hơn nhau ở tấm vợ”.

Theo đó, người đàn ông này có đi liên hoan với anh em cùng công ty. Thấy mình ngà ngà say và muốn về, anh điện cho vợ ra đón. Chị vợ nhanh chóng có mặt sau khi anh kết thúc cuộc gọi. Cô ấy còn tâm lý đến mức mang cả khăn và áo ấm để đón chồng.