Chỉ 1 ngày sau khi vòng 24 V.League kết thúc, hôm qua (2/9) Đội tuyển Quốc Gia Việt Nam đã hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Hà Nội. Cũng như các đợt tập trung trước đây, lần này chiến lược gia người Nhật Bản đã có sự chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng và kế hoạch cụ thể để giúp các học trò giành trọn 3 điểm trên sân khách.

Cựu binh và các cầu thủ có phong độ cao tại V.League được ưu tiên lựa chọn


Hoàng Đình Tùng lần đầu được triệu tập vào Đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Miura (Ảnh: VOV.VN)

Trong số 23 Tuyển thủ được gọi triệu tập đợt này chỉ có 2 gương mặt mới là Thủ môn Tuấn Mạnh của S. Khánh Hòa – Biển Việt Nam và Tiền đạo Hoàng Đình Tùng của FLC Thanh Hóa. Tuấn Mạnh hiện đang bắt rất hay trong màu áo S. Khánh Hòa, giúp đội bóng Phố Biển vững vàng Top đầu tại V.League 2015, trong khi đó Đình Tùng đã ghi được 13 bàn thắng cho FLC Thanh Hóa, chỉ kém chân sút nội tốt nhất hiện tại là Văn Thắng của XSKT. Cần Thơ (15 lần lập công sau vòng 24).

Mặc dù được lên tuyển đợt này, nhưng nhiều khả năng Tuấn Mạnh và Đình Tùng vẫn chỉ là các phương án 2 của HLV Miura bởi “thuyền trưởng” người Nhật không có nhiều thời gian để lắp ghép đội hình nên chắc chắn sẽ ưu tiên các cựu binh đã gắn bó với ông hơn 1 năm qua như: Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Huy Toàn, Văn Quyết, Hồng Quân, Công Vinh…

Đúng như dự đoán của nhiều người, Lê Văn Thắng vẫn lỡ hẹn với màu áo của Đội tuyển Quốc gia do Miura không thích mạo hiểm với các nhân sự mới và không phù hợp với quan điểm chiến thuật của mình; còn đội trưởng Anh Đức của B. Bình Dương thì không được triệu tập do thái độ tập luyện và thi đấu không thực sự nhiệt tình trong các lần tập trung trước.

Nhiều fan hâm mộ vẫn tỏ ra tiếc nuối khi Nguyễn Công Phượng của HAGL không có tên ở đợt tập trung này. Nhưng việc không được góp mặt tại Đội tuyển Quốc Gia lần này của Phượng là điều rất bình thường bởi số 44 của Hoàng Anh Gia Lai đang không có phong độ cao còn vị trí hộ công của anh lại đang có quá nhiều cầu thủ chơi tốt hơn như Văn Quyết, Đình Tùng hay Hồng Quân.

Thể lực vẫn là ưu tiên hàng đầu của HLV Miura

HLV Miura luôn chuẩn bị rất kỹ càng về phương án tập luyện và thi đấu (Ảnh: Vietnamplus.vn)

Dù quỹ thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Đài Loan rất ít với chỉ 5 ngày, nhưng HLV Miura vẫn quyết định giành trọn 1 ngày (3/9) để các bác sĩ kiểm tra y tế kỹ càng các tuyển thủ trước khi bước vào tập luyện chính thức.

Sở dĩ Miura cận trọng như vậy là do ông không muốn bị mất quân do chấn thương sau khi các tuyển thủ đã bước vào tập luyện. Sau khi các Tuyển thủ vượt qua kiểm tra y tế HLV Miura mới chốt danh sách chính thức. Cầu thủ nào không đủ sức khỏe sẽ được thanh thế bằng các thành viên trong danh sách dự bị.

Việt Nam sẽ chơi tấn công và giành trọn 3 điểm tại Đài Loan

Đội tuyển Đài Loan không được đánh giá cao bằng Tuyển Việt Nam nên HLV Miura cùng các cộng sự trong BHL chắc chắn đã nghiên cứu kỹ lối chơi của đội bạn. Nhiều khả năng Việt Nam sẽ chơi tấn công để tìm kiếm chiến thắng đầu tiên tại vòng loại World Cup 2018.

Hiện HLV Miura đang có trong tay 4 tiền đạo với phong độ cao tại V.Leauge như: Công Vinh, Văn Quyết, Hồng Quân và Đình Tùng. Phía dưới: Võ Huy Toàn, Thành Lương hay Vũ Minh Tuấn cũng sẵn sàng “tiếp đạn” khi cần thiết hoặc trực tiếp lập công.

Danh sách Đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung 3/9/2015:

Thủ môn: Tô Vĩnh Lợi, Trần Nguyên  Mạnh và Nguyễn Tuấn Mạnh

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Đinh Tiến Thành, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Minh Tùng, Nguyễn Xuân Thành, Nguyễn Thanh Hiền, Mai Tiến Thành, Nguyễn Văn Biển.

Tiền vệ: Nguyễn Huy Hùng, Đỗ Duy Mạnh, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Võ Huy Toàn, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Hữu Dũng, Trần Phi Sơn.

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Mạc Hồng Quân,  Nguyễn Văn Quyết, Hoàng Đình Tùng

Lịch trình tập luyện và thi đấu của Đội tuyển Việt Nam:

Ngày 3/9: Kiểm tra sức khoẻ.

Ngày 4/9: Tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ngày 5/9: Di chuyển sang Đài Loan và tập buổi đầu tiên ngay trong buổi chiều ngày 5 và 6/9.

Ngày 7/9: Tập làm quen sân thi đấu.

Ngày 8/9: Thi đấu với ĐT Đài Loan.

Ngày 9/9: Về nước.

Tấn Bình