Sau gần 2 ngày vây bắt, truy tìm, tới khoảng 19h30 ngày 7/8, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt được thanh niên thực hiện vụ cướp xe máy SH có súng vào chiều ngày 6/8 – khi người này vào nhà người dân xin ăn, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Nghi phạm được xác định là Nguyễn Văn Nghĩa (20 tuổi, trú tại xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Nghĩa bị bắt khi vào nhà ông Lê Trung Vinh ở thôn Bạch Thạch, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc xin ăn do đói, mệt và không mang theo súng.

Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai nhận đã thực hiện vụ cướp xe SH vào chiều ngày 6/8 tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy. Khi bị chủ xe SH và người dân truy đuổi, Nghĩa có dùng súng để bắn trả nhưng đã vứt lại súng ở trong rừng khi đang lẩn trốn.

Trước đó, sau khi cướp xe SH của anh Lê Bình vào khoảng 15h ngày 6/8, tại thị xã Hương Thủy, do bị truy đuổi ráo riết, Nghĩa đã chạy vào khu vực núi Mụ Nhân (thôn Đồng Xuân, xã Lộc Điền) để lẩn trốn. Mặc dù lực lượng chức năng đã tổ chức bao vây khu vực núi và chốt chặn tại 7 điểm trên các ngã ba và các con đường ra vào khu vực trong suốt đêm 6/8, nhưng Nghĩa vẫn thoát khỏi vòng vây và tiếp tục chạy trốn.

Sau khi chạy thoát khỏi núi Mụ Nhân, Nghĩa chạy tới khu vực công trường thi công trên QL1A (thôn Trung Chánh, xã Lộc Điền) và nhờ anh Yên (quê ở Thanh Hóa) – công nhân đang trông thiết bị cho công trường gọi taxi cho.

Vào khoảng 1h15 ngày 7/8, khi lực lượng chức năng tới cùng lúc với xe taxi Mai Linh nhận được yêu cầu chở khách tại địa điểm trên, Nghĩa ngồi trên xe lu quan sát và ngay lập tức đã chạy trốn.

Anh Hồ Trọng Linh – Tài xế Mai Linh kể lại sự việc. (Ảnh: laodong.com.vn)

Tới khoảng 3h ngày 7/8, Nghĩa gặp ông Trần Nhất Hoàng (61 tuổi, trú tại thôn Bát Sơn, xã Lộc Điền) khi ông Hoàng đang đánh cá ở đầm Cầu Hai tại thôn Trung Chánh, xã Lộc Điền. Nghĩa đã thuê ông chở qua đầm với giá 3 triệu đồng và nói rằng đang bị một nhóm giang hồ truy đuổi, nhưng do đêm tối vắng người, ông Hoàng đã từ chối.

Ông Trần Nhất Hoàng từ chối chở Nghĩa qua đầm. (Ảnh: laodong.com.vn)

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai trước đó đã thực hiện 3 vụ trộm cướp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế. Lực lượng chức năng cho biết, khẩu súng Nghĩa dùng để bắn trả khi bị truy đuổi là súng tự chế, kích hoạt bằng gas, đạn bằng nhựa.

Lực lượng chắc năng đã thu giữ 7 triệu đồng Nghĩa mang theo người (trong đó có nhiều đô la Mỹ) cùng 3 sim điện thoại. (Ảnh: vnexpress.net)

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: