Trận tranh Siêu cup quốc gia – Thaco Cup 2017 với SLNA vào ngày 24/2 giữa vô địch V-League Quảng Nam và CLB Sông Lam Nghệ An sẽ không có chân sút Claudecir dù tiền đạo người Brazil ghi 12 bàn thắng ở V-League 2017. Cầu thủ ngoại đã bất hòa với  CLB Quảng Nam từ cách nay gần 2 tháng.

Lãnh đạo đội bóng này cho biết Claudecir không trở lại tập trung cùng đội ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ. Thậm chí một một người bạn tự xưng là đại diện của cầu thủ này còn giả thư FIFA, yêu cầu Quảng Nam phải thanh lý hợp đồng trong bảy ngày nếu không muốn bị phạt.

Đòi tăng lương không được Claudecir bỏ đội, CLB Quảng Nam yêu cầu bồi thường nửa triệu đô
Đòi tăng lương không được Claudecir bỏ đội, CLB Quảng Nam yêu cầu bồi thường nửa triệu đô

Sau khi đòi tăng lương bất thành, cầu thủ Brazil này xin giải phóng hợp đồng với lý do quê nhà gặp thiên tai, vợ phải phẫu thuật. Sau đó người đại diện của tiền đạo này muốn Quảng Nam… thông cảm.

Lãnh đạo Quảng Nam FC cho biết đã chốt kế hoạch tăng lương, thưởng cho Claudecir ở mùa giải năm nay nhưng với việc tiền đạo này hành xử không chuyên nghiệp, Quảng Nam chỉ thanh lý hợp đồng nếu nhận đủ số tiền đền bù là 500.000đôla.

VnExpress cho biết, hiện tại Claudecir đã sang Việt Nam nhưng không tập luyện nên bị Quảng Nam gạch tên khỏi danh sách thi đấu trận tranh Siêu Cup với Sông Lam Nghệ An vào ngày mai 24/2.

Claudecir ghi 12 bàn, góp công lớn giúp Quảng Nam lên ngôi vô địch V-League 2017. Bản thân anh được bình chọn là cầu thủ ngoại hay nhất mùa giải trước. Claudecir lập tức được một đội bóng ở phía Bắc chèo kéo nên tìm mọi cách để ra đi.

Chính Claudecir từng tiết lộ được một lời đề nghị từ CLB Trung Quốc và 1 CLB tại V-League. VietNamNet thông tin, Claudecir đã ký hợp đồng với một đội bóng đại gia khu vực Bắc trung bộ. Đội bóng này thậm chí đã đăng ký cho tiền đạo người Brazil vào danh sách dự một giải quốc tế, nhưng sau đó vội vã nhờ VFF xin… rút vì biết hớ hàng.

Nếu Quảng Nam và Claudecir không tìm được tiếng nói chung, có thể đôi bên lôi nhau đến VFF, thậm chí là FIFA để phán xử.

Vũ Vũ