Nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng, khuyến khích người dân rèn luyện sức khỏe và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hơn 5.000 người đã tham gia cuộc thi “Đôi chân trần trên biển Đà Nẵng” (Danang Barefoot Run 2015-2016).

Sáng ngày 6/12, với sự tham gia của hơn 5.000 VĐV không chuyên cùng người dân và du khách ở mọi lứa tuổi, sự kiện “Đôi chân trần trên biển Đà Nẵng” chính thức diễn ra, theo báo Lao Động đưa tin.

Đây là giải chạy bộ bằng chân trần lần đầu tiên tại TP. Đà Nẵng. Hoạt động này sẽ được duy trì thường niên nhằm quảng bá hình ảnh bãi biển được đánh giá là “hấp dẫn nhất hành tinh” này.

Hàng ngàn người đến bãi biển Đà Nẵng từ rất sớm. (Ảnh: vovgiaothong.vn)
Hàng ngàn người đến bãi biển Đà Nẵng từ rất sớm. (Ảnh: vovgiaothong.vn)

Tại sự kiện này, những người tham gia sẽ tranh tài ở 3 nội dung: Chinh phục Ngọc trai trắng (dài 2km), Chinh phục Ngọc trai vàng (dài 5km) và Chinh phục Ngọc trai đen (dài 10km), lộ trình dọc bãi biển Đà Nẵng.

Sự kiện cũng tạo thêm một sản phẩm du lịch mới lạ, thu hút du khách đến với Đà Nẵng. (Ảnh: laodong.com.vn)
Sự kiện cũng tạo thêm một sản phẩm du lịch mới lạ, thu hút du khách đến với Đà Nẵng. (Ảnh: laodong.com.vn)

Song hành cùng chương trình, ban tổ chức đã kêu gọi và huy động các tình nguyện viên, học sinh, sinh viên cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh, làm sạch bãi biển.

Ngoài mục đích rèn luyện thể thực, “Đôi chân trần trên biển Đà Nẵng” là thông điệp chào mừng các sự kiện lớn sẽ diễn ra ở Đà Nẵng trong thời gian tới như: cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper, Đại hội Thể thao bãi biển châu Á. (Ảnh: vovgiaothong.vn)

Ông Trần Văn Ban, một người tham dự sự kiện chia sẻ trên báo VOV: “Ngày nào cũng đi tắm biển hết. Hôm nay có cuộc thi đây thì chú đăng ký tham gia chạy để khuyến khích giới trẻ, mọi người phải chung tay giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bãi biển, nên giữ gìn bãi biển cho sạch, an toàn để mọi người tới bãi biển để rèn luyện sức khỏe”.

Bãi biển Đà Nẵng được đánh giá là 1 trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. (Ảnh: vietsensetravel.com)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: