Đừng dễ nhầm tưởng bởi vẻ bề ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn của chú rùa này nhé, vì chú ta đã 100 tuổi rồi đấy (có lẽ phải đổi cách xưng hô là cụ rùa nhỉ?).

Tháng trước, trong khi nằm ngủ, cụ rùa bé nhỏ này đã bị chuột cắn mất hai chân trước. Mặc dù chủ nhân của cụ, bà Jude Ryder, 56 tuổi, đã đưa cụ đến bệnh viện và các bác sĩ đã hết sức cứu chữa, nhưng không thể giúp gì được. Trong khi tuyệt vọng nghĩ rằng con vật cưng của mình không thể đi lại được nữa, bà Ryder tìm đến anh con trai Dale Sinclair-Jones – một kỹ sư cơ khí 37 tuổi để xem anh có thể làm được gì cho cụ rùa đáng thương không. Và kết quả là đây:

Rua 2

Với bộ bánh xe rất vừa vặn này, cụ rùa có thể di chuyển với tốc độ gấp 2 lần so với bình thường. Trong cụ rất thoải mái và thích thú với đôi chân mới phải không nào?

rua 1

Rua 3

Bà Ryder chia sẻ: ‘Lúc đầu, chú rùa đã phải học cách tiến về phía trước và cách hãm phanh khi muốn dừng lại. Nhưng sau đó nó có thể kiểm soát vận tốc tốt hơn và chạy nhanh hơn’.

Rua 4

Ngoài ra, trên Youtube còn nhiều video rùa di chuyển bằng bánh xe khác rất thú vị như rùa di chuyển bằng bánh xe lego sau:

T.Bi