Mới đây, người dân miền Tây ùn ùn kéo nhau đi xem cá trê lạ, có hoa văn trắng đen giống như bò sữa ở Kiên Giang.

Những ngày nay, nhiều người dân hiếu kỳ ở Miền Tây đã đến tận nhà anh Dương Ngô Hòa (29 tuổi, ở huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) để xem con cá trê lạ mà anh vừa bắt được, theo VnExpress.

Qua quan sát, cá trê nặng 0,5 kg, dài 30 cm, màu trắng và đen giống như hoa văn trên mình bò sữa.

Trao đổi với báo chí, anh Hòa cho hay, cách đây vài ngày, trong lúc đi thả câu, một con cá trê lạ đã dính câu của anh. Phát hiện con vật có hóa văn đẹp mắt nên anh không bán mà để lại nhà nuôi.

Rất nhiều người khi hay tin đã đến nhà anh Hòa để tận mắt chứng kiến con cá kỳ lạ này.

Nhiều người lớn tuổi ở địa phương cho biết, vùng đất này có nhiều cá trê nặng vài kg, nhưng đây là lần đầu tiên họ thấy con cá trê đột biến gen lạ như thế.

Trước đó, vào chiều 12/2, hàng trăm người dân ở nhiều nơi ùn ùn kéo đến nhà anh Trần Văn Điệp (Sinh năm 1973, ấp 2, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) xem con cá lạ có trọng lượng hơn 100 kg.

Theo lời kể của anh Điệp với báo chí, con cá này được anh Điệp cùng người thân bắt khi đang ngồi chơi phía trước nhà vào khoảng 9g sáng ngày 11/2. Vì cá to nên bơi đến đâu, lục bình dao động mạnh đến đó. Sau khi ngăn 2 đoạn kênh, mọi người cùng anh kéo lưới. Con cá rất khỏe mạnh, liên tục vùng vẫy khi được đưa lên bờ.

Hiện, anh Điệp đang không biết nên cho cá ăn gì. Có người còn tìm đến nơi trả giá 200 triệu đồng để mua lại nhưng anh Điệp chưa đồng ý bán.

Một người dân cho biết đây là cá Hải Tượng, chúng thường sống có cặp nên có thể còn một con khác đang ở gần đây.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: