Theo trang tin CNN Money, đại gia đồ uống Coca Cola đang lên kế hoạch cắt giảm 1.200 nhân viên để cố gắng quay lại quỹ đạo sau khi doanh số bán hàng liên tục giảm.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh công bố ngày 25/4, hãng Coca Cola cho biết việc cắt giảm nhân sự sẽ được bắt đầu thực hiện vào nửa cuối năm nay. Đây là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí nhằm tiết kiệm khoảng 800 triệu USD.

Tuy nhiên, số lao động bị cắt giảm này chỉ là một phần tương đối nhỏ so với quy mô khổng lồ của công ty. Coca Cola hiện đang sử dụng khoảng 100.000 lao động trên khắp thế giới.

Ông James Quincey, giám đốc vận hành của Coca Cola, cho biết việc thu hẹp bớt lực lượng lao động sẽ giúp công ty tinh gọn và linh hoạt hơn. Ông Quincey sẽ chính thức trở thành Tổng giám đốc (CEO) của hãng từ ngày 1/5 tới, thay thế CEO kỳ cựu Muhtar Kent, người sẽ vẫn giữ chức chủ tịch công ty.

Ngoài việc giảm nhân sự, Coca Cola cũng đang thực hiện bán lại các cơ sở đóng chai ở Bắc Mỹ để tiết kiệm tiền.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh, tổng doanh thu của Coca Cola trong quý I giảm 11% so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận quý giảm thứ tám liên tiếp. Lợi nhuận quý I giảm 20% so với cùng kỳ.

Coca Cola đang gặp khó trong những năm qua khi người tiêu dùng quay trở nên không ưa các đồ uống có đường. Ngay cả doanh số của những dòng sản phẩm ăn kiêng của hãng cũng đang giảm do các chất tạo ngọt nhân tạo gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đó là một lý do lớn khiến Coca Cola đang phải chuyển sang những loại đồ uống có lợi cho sức khỏe hơn, như nước lọc, sữa và các đồ uống từ đậu nành.

Tuy vậy, Coca Cola vẫn đã tụt lại phía sau so với đối thủ chính là Pepsi trong vài năm qua, và nhiều người cho rằng Coca Cola cần hành động hơn nữa để mở rộng sản phẩm ngoài lĩnh vực đồ uống chủ chốt của mình, giống như Pepsi đã làm.

Hạo Nhân

Xem thêm: