Tiếp tục đà giảm kéo dài từ tháng 6/2017, doanh số bán ô tô tại Việt Nam tiếp tục giảm trong tháng 9 khi người mua đang kỳ vọng giá xe sẽ giảm trong thời gian tới.

Báo cáo do Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố ngày 10/10 cho thấy doanh số bán ô tô các loại của toàn thị trường đạt 21.216 chiếc trong tháng 9, giảm 4% so với tháng 8 và giảm 20% so với cùng kỳ năm trước.

Tính chung 9 tháng đầu năm, tổng doanh số bán ô tô tại Việt Nam đạt 198.253 chiếc, giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó xe du lịch và xe thương mại đều giảm 7%, xe chuyên dụng giảm 18%.

Báo cáo cho thấy doanh số bán xe lắp ráp trong nước giảm 28%, trong khi đó xe nhập khẩu tăng 8% so với cùng kỳ năm 2016.

Đây không phải là tháng duy nhất mức tiêu thụ ô tô tại thị trường Việt Nam giảm, bởi trước đó doanh số bán xe cũng ghi nhận mức giảm 6% trong tháng 8, giảm 27% trong tháng 7 và giảm 0,2% trong tháng 6 trên cơ sở so sánh với cùng kỳ năm trước.

Giới phân tích cho rằng sức tiêu thụ ô tô toàn thị trường giảm liên tiếp thời gian qua không phải là ngẫu nhiên. Cùng với mức thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong khu vực giảm từ 40% năm 2016 xuống 30% từ đầu năm 2017, các doanh nghiệp buộc phải đua nhau giảm giá.

Chính việc giảm giá liên tục của các doanh nghiệp khiến người tiêu dùng có tâm lý chờ đợi giá ô tô sẽ giảm hơn nữa mới quyết định mua xe.

Bên cạnh đó, không ít người tiêu dùng cố gắng chờ đợi đến đầu năm 2018 khi thuế nhập khẩu giảm về 0% thay vì mức 30% như hiện nay.

Theo lộ trình, đến năm 2018 thuế nhập khẩu các dòng xe nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi từ các nước khu vực ASEAN về Việt Nam sẽ giảm còn 0% đối với những mẫu xe đạt tỷ lệ nội địa hóa liên khối từ 40% trở lên.

Với các mẫu xe lắp ráp trong nước, các linh kiện doanh nghiệp nhập khẩu từ các nước khu vực ASEAN về Việt Nam cũng phải đáp ứng đủ điều kiện mới được áp dụng mức thuế nhập khẩu 0%.

Với những linh kiện, phụ tùng ô tô sản xuất được ở trong nước, Bộ Tài chính vừa có đề xuất miễn thuế tiêu thụ đặc biệt đối với những linh kiện, phụ tùng này và khi đó cả xe nhập khẩu nguyên chiếc lẫn xe lắp ráp trong nước đều có cơ hội như nhau trong cuộc đua cạnh tranh về giá để giành giật thị trường.

Xuân Tú