Không chỉ các công ty cho nhân viên nghỉ làm chiều nay, một số trường học đã dừng buổi dạy phụ đạo chiều 23/1 để giáo viên, học sinh được xem, cổ vũ đội U23 Việt Nam đấu trận bán kết với U23 Qatar.

Đại diện công ty Công nghệ Châu Phong đóng ở Hà Nội cho biết, chiều nay (23/1), đơn vị này sẽ cho toàn bộ đoàn viên, gồm 32 người nghỉ làm để tham gia cổ vũ đội U23 Việt Nam.

Đơn vị này cho biết, việc cho nhân viên nghỉ làm không ảnh hưởng đến công việc chung bởi công ty vừa trải qua đợt cao điểm công việc cuối năm, bên cạnh đó, công ty còn 12 người nữa vẫn có thể “trực chiến”.

Công ty Khanh An ở Hà Nội cũng ra thông báo, lãnh đạo đơn vị này quyết định cho nhân viên nghỉ làm từ 13h ngày 23/1, trước khi trận đấu diễn ra 2 tiếng. Trong trường hợp U23 Việt Nam chiến thắng, công ty này sẽ cho nhân viên nghỉ tiếp ngày hôm sau để “tổ chức ăn mừng”, theo Kinh tế đô thị.

Không riêng khối doanh nghiệp, trong ngành giáo dục đã có trường học quyết định ngừng dạy và học trong buổi chiều này để giáo viên, học sinh cổ vũ cho U23.

Trong ngày hôm qua, trang Facebook của Trường THPT Yên Dũng 1 (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) đăng tải thông báo cho học sinh nghỉ học để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận bán kết. Nội dung thông tin được nhà trường nêu rõ:

“Thông báo! 15h00 chiều mai (23/01/2018) đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận Bán kết với đội tuyển Qatar tại giải U23 Châu á. Nhà trường cho học sinh nghỉ học phụ đạo chiều mai (23/1/2018) để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam. Lịch học chiều mai chuyển sang chiều thứ 4 (24/1/2018). Trân trọng!”.

Thông báo của THPT Yên Dũng 1 (Ảnh: Facebook).

Vài giờ sau đã có hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận về quyết định trên của Nhà trường. Nhiều học sinh trong trường cho rằng “nhà trường quá tâm lý”; thậm chí học sinh trường khác còn tag cả tên giáo viên chủ nhiệm lớp mình vào status này để xin nghỉ học xem bóng đá chiều mai.

Có thành viên còn thông báo “yêu cầu 100% học sinh có mặt lúc 15h00 23/1/2018 để cùng theo dõi bước chạy của đội tuyển U23 Việt Nam. Nhà trường cho chiếu màn ảnh lớn… tiếp sức cho U23….”, theo Người Lao động.

Giải thích về quyết định này, ông Nguyễn Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Dũng số 1 cho hay, theo nguyện vọng và mong mỏi của các học sinh lẫn các giáo viên nên nhà trường quyết định cho học sinh nghỉ học phụ đạo để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Đây cũng là sự kiện có thể khích lệ tinh thần dân tộc, yêu đất nước của học sinh, cần được nhà trường tạo điều kiện.

“Chúng tôi quyết định cho các em nghỉ học thêm chứ không phải cho nghỉ học chính khóa”, ông Thanh nói. Theo đó, để đảm bảo kế hoạch, nhà trường đã bố trí lịch học chiều 23 chuyển sang chiều 24/1.

Sau trận thắng của U23 Việt Nam trận tứ kết, ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành Công ty CP Hàng không Vietjet thông báo trên Facebook cá nhân: “Tôi sẽ cho sơn hình HLV Park và toàn bộ đội tuyển U23 lên thân tàu bay nếu các bạn vô địch lần này”.

Đại diện Vietjet đã xác nhận thông tin trên hoàn toàn đúng sự thực và đây là chủ trương đã được ban lãnh đạo Vietjet thông qua.

Được biết, trên thế giới, hãng hàng không 5 sao Emirates Airlines của Tiểu Vương quốc Ả Rập đã sơn hình đội tuyển quốc gia lên thân máy bay của hãng.

Thế Tam (TH)