Dự kiến đoàn phim ‘King Kong’ sẽ rời Ninh Bình và có mặt tại Tuần Châu vào ngày 16/3, để có thể tiến hành quay vào ngày 17/3. Theo lịch trình, đạo diễn Jordan Vogt – Roberts sẽ đi khảo sát điểm quay phim ngay sau khi đến Tuần Châu. Vị trí quay được đoàn làm phim lựa chọn là khu vực Cống Lá – Ba Hang, giáp ranh giới với đảo Cát Bà (Hải Phòng), nơi có cảnh đẹp tuyệt mĩ và ít tàu bè qua lại.

Được biết, để chọn được địa điểm quay này, đoàn làm phim có mặt tại Hạ Long cách đây khoảng nửa năm và đã mất nhiều ngày khảo sát trên vịnh Hạ Long. Theo đó, vào ngày 16/3 tới, đạo diễn Jordan Vogt – Roberts chỉ ra kiểm tra một lần cuối cho việc bấm máy vào ngày hôm sau.

Theo một lái tàu kỳ cựu của Ban Quản lý vịnh Hạ Long, khu vực Cống Lá có 2 hồ nhỏ tuyệt đẹp, được bao bọc bởi núi. Một hồ thì phải trèo qua núi mới vào được, nhưng hồ kia có thể chèo thuyền lan chui qua 3 hang và động nên khu vực này có tên là Ba Hang.

Ông Hà Quang Long, giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ninh cho biết, đoàn làm phim đến Hạ Long đợt này có khoảng 220 người với gần 20 diễn viên. Còn về phía Việt Nam, đi theo đoàn có các nhân viên của Cục hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT&DL), Sở VH-TT&DL Quảng Ninh…

Ông Hà Quang Long cũng chia sẻ thêm rằng, mọi công tác hậu cần, từ tàu thuyền, ăn ở, an ninh-trật tự, phòng cháy-chữa cháy, trực cứu hộ… đã cơ bản hoàn tất để phục vụ đoàn làm phim một cách tốt nhất.

king kong
Cống Lá – Ba Hang (Ảnh: Nld)
king kong
(Ảnh: Nld)

Theo kế hoạch của đoàn làm phim, thời gian quay tại Hải Phòng sẽ diễn ra trong ngày 18/3. Trường hợp thời tiết xấu đoàn sẽ lùi lại một ngày, chậm nhất là ngày 19/3, đoàn sẽ hoàn thành xong cảnh quay cuối cùng tại Việt Nam. 

Nhận định về thái độ làm việc cũng như tác động của đoàn làm phim tới môi trường, ông Bùi Văn Mạnh, quản lý khu danh thắng Tràng An, cho biết: “Về cơ bản, công tác chuẩn bị các dịch vụ như ăn uống, an ninh, họ làm chuyên nghiệp. Đặc biệt là thái độ trân trọng thiên nhiên, không ảnh hưởng tới môi trường, họ làm xong gì cũng thu dọn sạch sẽ, không nhìn thấy một mảnh rác”.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Vương Duy Biên cũng cho biết, từ khi sang Việt Nam quay, đoàn làm phim rất tôn trọng cảnh quan thiên nhiên môi trường và không làm ảnh hưởng tới các di sản Việt Nam. Ngoài ra họ còn tìm cách phối hợp với chính quyền để tạo thuận lợi cho việc ghi hình mà không ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt văn hóa, xã hội ở địa phương.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: