“… Sự nôn nóng, nóng lòng làm thủ tục nhập viện, ra viện, chuyển viện,… nó căng thẳng và gấp rút làm sao. Ai đó trong các bạn nếu đã từng rơi vào hoàn cảnh này, sẽ hiểu thời gian nó quý thế nào. Quý hơn nhiều so với bộ phim các bạn đang theo dõi đấy”.

Đó là một phần nội dung status được chị H.Q.M đăng tải trên trang Facebook cá nhân, phản ánh một nhân viên của bệnh viện Chợ Rẫy xem phim trong khi đang thu tiền viện phí của người nhà bệnh nhân khi chị M và gia đình mình đưa ba chị đi khám tại bệnh viện này, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Ngày 17/11, TS.BS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện vừa tạm đình chỉ công việc của nhân viên thu viện phí Trần Thị Thanh Th vì nhân viên này xem phim trong khi đang thu tiền viện phí của người nhà bệnh nhân.

Trước đó, trang Facebook cá nhân T.K.B.K đăng tải một số hình ảnh ghi lại cảnh một nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy vừa xem phim vừa thu viện phí. Những hình ảnh này được chị H.Q.M (em họ của K, ngụ tại Đắk Lắk) chụp lại khi đưa ba của mình đi khám tại bệnh viện.

nhan vien dang xem phim
“Đâu đó vẫn còn những con người lạnh lùng, thờ ơ, vô cảm với nỗi đau của đồng loại” – Status trên trang Facebook của chị M phản ánh sự việc. (Ảnh: nld.com.vn)

Sau khi những bức hình này được lan truyền trên Facebook, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành xác minh và chị Trần Thị Thanh Th cũng đã thừa nhận sự việc. Theo đó, nữ nhân viên này bị đình chỉ công việc và chuyển về phòng chuyên môn để xem xét.

Trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, chị H.Q.M cho biết, những hình ảnh đó là do chị chụp lại vào sáng ngày 16/11 khi đưa ba từ Kon Tum xuống Sài Gòn khám tổng quát tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Chị M nói: “Lúc đó không chỉ ba tôi mà có nhiều người đứng chờ hỏi thủ tục viện phí nhưng chị ấy không trả lời. Tôi nhìn xuống thì thấy chị này đang xem phim nên chụp hình lại”.

vua xem phim vua thu tien
Những hình ảnh này được chia sẻ nhanh chóng. (Ảnh: nld.com.vn)

Sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc bệnh viện cũng yêu cầu chị Th viết bản tường trình sự việc.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: