Phòng quản lý đô thị TP Vinh (Nghệ An) đã đình chỉ thi công xây dựng công trình bến xe phía Bắc tại xã Nghi Kim vì để xảy ra tai nạn làm 10 người bị thương.

Chiều 29/11, Phòng quản lý đô thị TP Vinh (Nghệ An) cho biết, hiện tại đã đình chỉ thi công xây dựng công trình bến xe phía Bắc tại xã Nghi Kim, TP Vinh vì để xảy ra tai nạn làm 10 người bị thương, theo Thời đại.

Cụ thể, Phòng quản lý đô thị TP. Vinh (Nghệ An) đã có quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình bến xe phía Bắc do Công ty Cổ phần bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư.

Quyết định nêu rõ, công trình này bị đình chỉ xây dựng do đã có hành vi vi phạm: Thi công đã xảy ra sự cố sập đổ giàn giáo khi đang đổ bê tông mái công trình, gây hậu quả nghiêm trọng làm 10 công nhân bị thương.

Đồng thời, cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình này để đảm bảo an toàn nhất.

Theo đó, Công trình này chỉ được phép xây dựng khi Công ty Cổ phần bến xe Nghệ An xử lý xong các sự cố nêu trên và được cơ quan thẩm quyền cho phép.

Quyết định đình chỉ dự án. (Ảnh: Báo Thời đại).

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 25/11, một nhóm công nhân tiến hành đổ bê tông ở phần mái của công trình Bến xe phía Bắc TP Vinh trên địa bàn xã Nghi Kim thì giàn giáo bất ngờ bị đổ sập.

Ngay sau đó, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An.

Vụ việc đã khiến 10 công nhân phải nhập viện, đa phần các nạn nhân bị đa chấn thương, chấn thương vai, cột sống và tay… Sau thời gian điều trị, phần lớn các nạn nhân đã được xuất viện, chỉ còn 1 nạn nhân bị chấn thương cột sống đã chuyển ra Hà Nội để chữa trị.

Được biết, số lao động bị nạn nói trên được đơn vị thi công thuê ngoài để đổ bê tông, không có hợp đồng lao động.

Dự án Bến xe phía Bắc TP Vinh được xây dựng trên diện tích gần 4ha, tổng vốn đầu tư 273,7 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 9/2012 do Công ty Cổ phần Bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư và do Công ty TNHH Dịch vụ ANB thi công.

Khôi Minh