Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, theo báo cáo của hãng hàng không Vietnam Airlines, các cơ quan chức năng của hãng đang tích cực phối hợp với nhà chức trách Nhật Bản để giải quyết vụ việc một viên phi công của hãng này hiện đang bị tạm giữ ở Nhật, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Đồng thời, Vietnam Airlines cũng đã có quyết định đình chỉ bay đối với nam phi công trên (SN 1959, thành viên của tổ bay Airbus A330).

Như Đại Kỷ Nguyên VN đã thông tin trước đó, vào ngày 6/10, viên phi công sau khi mua hàng hóa ở một cửa hàng gần khách sạn thì phát hiện mình không mang theo hộ chiếu nên đề nghị với cửa hàng gửi lại hàng hóa và túi xách của mình lại để về khách sạn lấy hộ chiếu.

Tuy nhiên, khi phi công này rời khỏi cửa hàng thì bị máy báo động. Các nhân viên cửa hàng đã giữ lại kiểm tra thì thấy trong người viên phi công có hàng hóa chưa thanh toán tiền nên đã lập biên bản và bàn giao cho cảnh sát Nhật để điều tra xử lý.

Cho tới ngày 7/10, phi công này vẫn đang bị tạm giữ. Đại diện Vietnam Airlines tại Nhật đang cố gắng làm việc với nhà chức trách Nhật Bản để bảo lãnh phi công.

Hiện nay, nhà chức trách Nhật Bản chưa có thông tin chính thức về vụ việc nêu trên.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: