Chiếc áo choàng ngâm trong vùng biển chết. Hai năm sau người ta có thể thấy nó đã trở thành chiếc áo nạm muối phát sáng lấp lánh tuyệt đẹp.

Khi thực hiện nghiên cứu trong một dự án mới của mình, nghệ sĩ người Israel là Sigalit Landau đã quyết định ngâm chiếc áo choàng trong biển đen. Chiếc áo được ngâm trong vùng viển có độ mặn cao vào năm 2014. Tuy nhiên, mới đây nhóm nghiên cứu đã vớt chiếc áo lên và thấy chiếc áo choàng họ ngâm đã biến mất, giờ chỉ còn chiếc áo tinh thể muối phát sáng lấp lánh. Chúng ta có thể nhìn thấy chiếc áo tuyệt đẹp này qua hình ảnh. Kết quả thật đáng kinh ngạc!

Nguồn cảm hứng để bắt đầu cho dự án này là từ một vở kịch phù thủy S. Lazne năm 1916. Đó là kịch phẩm phù thủy tạo ra chiếc áo cưới từ muối. Câu chuyện kể về một người cô gái trẻ tên là Hasidic và ai là người đã trở thành tình nhân ngự trị trong trái tim của nàng. Chiếc áo choàng nạm muối của nhà soạn nhạc Rondo là một phiên bản khác của chiếc áo nạm muối đã được mặc tại buổi diễn vở kịch này vào những năm 20 của thế kỷ 20.

Sigalit Landau 1

Chiếc áo choàng đen của Rondo ngâm trong nước 3 tháng thì bắt đầu có muối kết tinh đóng lại trên chiếc áo. Thời gian càng lâu thì lượng muối kết tinh càng nhiều. Chúng ta có thể nhìn trong hình bên để so sánh.

Sigalit Landau 2

Sigalit Landau 3

Sigalit Landau 4

Sigalit Landau 5

Sigalit Landau 6

Sigalit Landau 7

Sigalit Landau 8

Chúng ta có thể xem chúng trực tiếp tại phòng trưng bày của Sigalit Landau tại nhà trưng bày Marlborough Đương đại. 10 tấm ảnh to bằng chiếc áo thực sẽ được triển lãm tại đây cho tới ngày 03/09/2016.

San San

Xem thêm: