Các bác sĩ cho biết, kết quả kiểm tra các chức năng sáng 26/11 cho thấy bệnh nhân tiến triển tốt, hiện anh đã có thể mở mắt khi được gọi và đã có thể cử động được tay chân bên phải. Đây là các dấu hiệu khả quan cho thấy khả năng phục hồi chức năng là hoàn toàn có thể.

“Theo dự kiến, người bệnh phải nằm viện trong vài tháng. Chúng tôi sẽ tích cực thực hiện các bài tập vật lý trị liệu phù hợp để lấy lại dần các chức năng cơ bản. Căn cứ vào tổn thương não, thể trạng và độ tuổi, bệnh nhân ít nhất cũng phải phục hồi được 50% khả năng vận động”, bác sĩ Tôn Thất Hòa, khoa Ngoại 1, bệnh viện Phục hồi chức năng TP Sài Gòn nói.

Túc trực có mặt bên chồng, bà xã Nguyễn Hoàng cho hay anh tiến bộ thấy rõ. “So với cách đây một tuần, anh ấy đã bắt đầu nhận thức rõ hơn. Ai đến thăm và gọi đều mở mắt nhìn. Bảo giơ tay lên đã biết làm theo, bàn chân và ngón chân bên phải đã cử động. Không biết đến khi xuất viện chồng tôi phục hồi được đến mức nào nhưng gia đình vẫn nuôi hy vọng”, người vợ nói.

dien-vien-nguyen-hoang-co-hy-vong-binh-phuc
Nguyễn Hoàng đã mở mắt khi được gọi. (Ảnh: Thiên Chương)

Theo bệnh viện, do chưa dùng kháng sinh nên viện phí hiện vẫn không quá cao, mỗi tháng trung bình khoảng 5-6 triệu đồng cho phí nằm viện và chăm sóc. Gia đình Nguyễn Hoàng có hoàn cảnh khó khăn nên mọi chi phí điều trị chủ yếu được các đồng nghiệp chung tay trợ giúp.

Chị Trúc, vợ diễn viên Nguyễn Hoàng, năm nay chỉ 26 tuổi chia sẻ: “Tài sản lớn nhất của vợ chồng tôi là cái nhà đang ở. Nhưng để anh Hoàng hết bệnh về với vợ con dù có bán nhà, tôi cũng chịu. Gia đình và tôi đều ngại mở miệng xin sự giúp đỡ nhưng vì người thân nên đành dày mặt. May mắn là mọi người đã hỗ trợ khi chúng tôi còn chưa lên tiếng. Nhìn con tôi cứ gọi ba hoài, tôi xót lắm”.

Được biết, trong suốt ba năm Nguyễn Hoàng bị bệnh, anh không kiếm đủ tiền nuôi vợ con. Hầu hết mọi chi tiêu trong nhà đều dựa vào số tiền tích góp trước đây và sự cưu mang của họ hàng. Gia tài lớn nhất của hai vợ chồng là căn hộ chung cư cũ ở quận 6. Người nhà đang rất căng thẳng cầu mong may mắn sẽ mỉm cười với anh.

Theo Ngoisao.net

Xem thêm: