Truyền thông Trung Quốc đưa tin nghệ sĩ Thiết Ngưu – người đóng vai “Phật Di Lặc” trong bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 5/3, hưởng thọ 93 tuổi.

Thiết Ngưu – tên thật là Dương Tích Nghiệp, sinh năm 1922 ở Sơn Đông, Trung Quốc, ông là diễn viên của nhiều bộ phim có đề tài chiến tranh, được yêu mến qua hình ảnh “người lính mập”. Ông đã từng đóng trong nhiều bộ phim như Liêu traiTruyền thuyết bát tiên… Tuy nhiên, vai diễn để đời của ông chính là “Phật Di Lặc” trong tác phẩm kinh điển Tây du ký phiên bản 1986.

20150703starpdl1-b1c99

Những năm cuối đời, sức khỏe của ông không được tốt, thường xuyên phải ra vào bệnh viện. Trong thời gian đó, Lục Tiểu Linh Đồng đã đến Thượng Hại để thăm ông. Trên trang cá nhân,  Lục Tiểu Linh Đồng đã chia sẻ tin buồn này: “Tháng 7/2012, tôi có đến thăm anh ở Bệnh viện Thượng Hải, lúc ấy anh vẫn còn khỏe, không ngờ anh lại đi nhanh như thế. Lên đường bình an nhé, ‘Phật Di Lặc’ của tôi!”. 

Lục Tiểu Linh Đồng đến Thượng Hải thăm nghệ sĩ Thiết Ngưu ở bệnh viện vào tháng 7/2012.

Khi đóng vai “Phật Di Lặc”, nghệ sĩ Thiết Ngưu đã ngoài 60 tuổi. Vai diễn này đã khiến khán giả ấn tượng bởi nụ cười hiền hậu, phúc đức.

Đạo diễn Dương Khiết từng tiết lộ, bà đã gặp khó khăn trong việc tìm diễn viên đóng vai “Phật Di Lặc” khi quay bộ phim Tây Du Ký. Nhưng ngay lần đầu gặp Thiết Ngưu, vóc dáng đậm người, cùng khuôn mặt tròn phúc hậu, đôi mắt híp của ông khiến Dương Khiết nhận ra đây chính là “Phật Di Lặc” hoàn hảo cho bộ phim của bà.

Linh San