Liên quan đến vụ clip ‘tố’ kiểm lâm gọi người đánh tài xế và các phát ngôn vu khống khi kiểm tra xe tải gây xôn xao dư luận. Ngày 25/10, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An cho biết, đã xác minh thông tin phản ánh về việc ông Trần Đức Tuấn – Phó đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 – có phát ngôn không chuẩn mực trong quá trình công tác.

Theo Tiền Phong, kết quả xác minh khẳng định, ông Trần Đức Tuấn – Phó Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2, tổ trưởng tổ công tác – đã có thái độ gay gắt, phát ngôn không đúng chuẩn mực, mang tính quy chụp thiếu căn cứ khi làm việc. Vi phạm của ông Tuấn đến mức phải xem xét kỷ luật.

Về nội dung báo cáo của Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 nhận định, việc kiểm tra phương tiện, nhưng không phát hiện lâm sản trái phép trên xe tải là do những người đi trên xe đã trút bỏ số lâm sản vi phạm trước khi qua địa bàn Nghệ An, đại diện Chi cục Kiểm lâm cho rằng, việc nhận định như trên là không có cơ sở.

Tổ công tác yêu cầu họp và kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan với những tồn tại nêu trên và tự nhận hình thức kỷ luật phù hợp với quy định của pháp luật, đồng thời rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại trong quá trình thực thi công vụ kiểm tra, kiểm soát lâm sản.

Việc ‘người lạ’ ẩu đả, hành hung lái xe và phụ xe trong quá trình kiểm tra, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 2 cùng tổ công tác khẳng định không liên quan.

Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 21/10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh một tổ kiểm lâm đang dừng kiểm tra ô tô tải.

Trong lúc hai bên đang nói chuyện thì một người đàn ông đứng giữa hai cán bộ kiểm lâm tát người trên xe tải. Thấy vậy, một người  ở trên xe tải liền lao vào xô xát với người đàn ông này rồi lên xe đóng cửa và cho rằng “cán bộ kiểm lâm gọi người tới đánh dân”.

Ngoài ra, trong phần bình luận còn có video to tiếng qua lại giữa cán bộ kiểm lâm với tài xế.

Trong đó lúc nói chuyện, cán bộ kiểm lâm gọi tài xế là “đối tượng buôn lậu chuyên nghiệp. Riêng chiếc xe này đã chở rất nhiều hàng lậu… Đối tượng này cố tình gây khó khăn cho đội kiểm tra”.

Trước cách gọi của cán bộ kiểm lâm, người trên xe tải đã không bằng lòng và cho rằng vị cán bộ kiểm lâm này “vu khống” mình khi gọi là “đối tượng buôn lậu”.

Sau khi đoạn video clip được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Có thể bạn quan tâm: