Dòng suối đột nhiên chuyển sang màu đỏ khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng vì chưa từng chứng kiến cảnh tượng như thế này bao giờ.

Vào khoảng 15h chiều ngày 19/8, nhiều người dân tại đội 18, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên bất ngờ khi phát hiện nước trong dòng suối Nậm Khếnh chuyển thành màu đỏ, theo Báo Điện Biên Phủ đưa tin.

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng đã đến suối Nậm Khếnh tiến hành kiểm tra nguồn nước, điều tra nguyên nhân.

Lúc đầu, cơ quan chức năng phát hiện một thùng phuy nghi chứa hoá chất “lạ” ở phía đầu nguồn của con suối. Nước suối từ khu vực này đổ về phía hạ nguồn đều chuyển sang màu đỏ như màu máu.

Túi ni lông nghi có hóa chất do ai đó vứt xuống được cơ quan chức năng trục vớt lấy mẫu kiểm tra – (Ảnh: dienbientv.vn)
dong suoi mau
Dòng suối đỏ như “máu”. Người dân cũng đã ba lần phát hiện những túi ni lông có hóa chất bị vứt xuống lòng suối trong vòng 1 tháng trờ lại đây – (Ảnh chụp/Video)

Qua xác minh cơ quan điều tra đã xác định “nghi phạm” tạo nên dòng suối đỏ là bà Nguyễn Thị Ngọc (53 tuổi) trú tại đội 19 xã Thanh Hưng, làm nghề in tiền vàng mã.

Thông tin từ công an huyện Điện Biên cho biết, gia đình bà Ngọc làm vàng mã và nghỉ cách đây 2 năm. Thời gian vừa qua, gia đình bà có sửa lại nhà, thợ xây dựng thấy thùng phẩm đỏ (dùng in vàng mã) đã mang ra khe suối Nậm Khếnh đổ, khiến con suối đổi màu như trên.

Đêm cùng ngày, trên địa bàn có một trận mưa nên sau đó nước đã chuyển màu trong trở lại bình thường.

Sự việc trên đã khiến nhiều người dân địa phương và dư luận hoang mang lo lắng. Hàng loạt hình ảnh chia sẻ “dòng suối máu” với nhiều bình luận được cộng đồng mạng đăng tải trong thời gian ngắn.

dong suoi mau
Phẩm in đã khiến dòng suối chuyển sang màu đỏ ngàu. (Ảnh chụp/Video)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: