Chuyên mục ĐIỂM TIN CHIỀU ngày 28/2 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Tổng thống Trump sẽ rời Hà Nội sớm hơn dự kiến

Theo nguồn tin của báo VnExpress, chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ cất cánh vào chiều nay, sớm hơn dự kiến vài tiếng. Hiện chuyên cơ đã vào vị trí để chuẩn bị hành trình trở về Mỹ.

Trong khi đó, máy bay chở Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã rời Việt Nam.

Tổng thống Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên đi dạo tại khách sạn Metropole sáng nay. (Ảnh: AFP)

Sau khi hủy buổi ăn trưa và lễ ký kết tuyên bố chung, Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un rời khách sạn Metropole, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần hai, để về nơi lưu trú. Ông Trump sau đó dành một tiếng để chủ trì cuộc họp báo ở khách sạn Marriot, cho biết nguyên nhân thượng đỉnh không đạt được thỏa thuận do các bên bất đồng về các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên.

Chuyên xa chở Tổng thống Trump về khách sạn Marriott. (Ảnh: Phạm Dự/VnExpress)

Nhà Trắng thông báo dù không có thỏa thuận, các bên mong chờ sẽ gặp lại trong tương lai. “Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có những cuộc họp rất tốt đẹp và mang tính xây dựng tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào ngày 27 và 28/2”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ra thông cáo cho biết.

videoinfo__video3.dkn.tv||22d6f3506__

Ad will display in 09 seconds

Video: Có thể hủy tuyên bố chung thượng đỉnh My – Triều. (Nguồn: VTC News)

Phóng viên dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều được miễn phí vé máy bay, khách sạn 5 sao

Tiền Phong thông tin, theo kế hoạch, Vietnam Airlines, Vinpearl cùng Tổng Cục Du lịch sẽ dành tặng gói vé máy bay, khách sạn miễn phí cho toàn bộ phóng viên đã đăng ký tác nghiệp tại Trung tâm báo chí Quốc tế. 

Phóng viên có thể lựa chọn gói vé máy bay nội địa Vietnam Airlines và 2 đêm nghỉ miễn phí tại hệ thống nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl (Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An, Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, Vinpearl Resort & Spa Nha Trang) hoặc chỉ vé máy bay các chặng nội địa. 

Mỗi phóng viên có thẻ tác nghiệp báo chí của Bộ Ngoại giao có thể đăng ký 1 gói quà tặng ở quầy Tổng Cục Du lịch tại Trung tâm báo chí Quốc tế.

Dự kiến tạm dừng tuyển sinh đại học các trường công an phía Nam

Theo dự thảo về hướng dẫn tuyển sinh công an nhân dân năm 2019, khối các trường công an sẽ chỉ còn ba trường tuyển sinh trình độ đại học là Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Như vậy, hai trường đại học công an nhân dân có cơ sở tại phía Nam các năm trước vẫn tuyển sinh bậc đại học bình thường là Trường ĐH An ninh nhân dân và Trường ĐH Cảnh sát nhân dân dự kiến không có chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm nay, hay nói cách khác là có thể tạm dừng tuyển sinh đại học năm 2019.

Theo báo Tuổi Trẻ, đây là năm thứ hai liên tiếp các trường công an nhân dân có khả năng phải thu hẹp lại các cơ sở có tuyển sinh đại học. 

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều niềm vui!

———–

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News