Chuyên mục ĐIỂM TIN CHIỀU ngày 25/4 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

‘Phi thuyền không gian’ đầu tiên của Việt Nam sắp đưa người lên không trung

VTC News cho biết, nhà khoa học trẻ Phạm Gia Vinh cùng nhóm nghiên cứu của Công ty Cổ phần Đông Giang Việt Nam đang ở thị trấn Alice Spring (Australia) để sẵn sàng cho lần bay tiếp theo của “phi thuyền không gian”, tên gọi đầy đủ là khí cụ bay tầng bình lưu vào không trung trong 2 ngày tới.

Đúng 6h ngày 27/4 giờ địa phương, tức khoảng 3h30 giờ Hà Nội, thiết bị bay sẽ đưa phi công vào tầng bình lưu, dự kiến độ cao bay 22km. Ban đầu nhóm định thực hiện việc này hôm 24/4 nhưng bị hoãn lại do yêu cầu từ kiểm soát không lưu.

Phạm Gia Vinh và thiết bị bay có trần bay do anh cùng các cộng sự nghiên cứu chế tạo. (Ảnh: VTC News)

Địa điểm đưa “phi thuyền không gian” của Việt Nam vào không gian là khu vực sa mạc 20km về phía nam của Alice Springs, Australia. Lần bay này dự kiến kéo dài 2 tiếng đồng hồ, với mục đích khẳng định độ ổn định của thiết bị đảm bảo an toàn cho người bên trong.

MobiFone được cấp phép thử nghiệm 5G

Nhà mạng MobiFone vừa được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng ký quyết định cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G.

Theo báo Tuổi Trẻ, MobiFone sẽ triển khai thử nghiệm 5G tại thủ đô Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP. HCM. Thời gian của giấy phép thử nghiệm từ 23/4/2019 đến 22/4/2020.

(Ảnh minh hoạ: Báo Tuổi Trẻ)

MobiFone sẽ cung cấp dịch vụ thử nghiệm 5G miễn phí cho khách hàng các ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao eMBB, phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí như nghe nhạc trực tuyến, video trực tuyến (HD, UHD 4K), trò chơi trực tuyến thời gian thực (AR, VR)….

Đại diện MobiFone cho biết, họ đang gấp rút cùng các đối tác để lập kế hoạch triển khai thực hiện cho việc thử nghiệm này. “Việc thử nghiệm sẽ được MobiFone triển khai với các nhà cung cấp thiết bị khác nhau nhằm kiểm tra khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ, các vấn đề phát sinh chuẩn bị cho việc triển khai 5G thực tế trên diện rộng”, đại diện MobiFone thông tin.

Tin nắng nóng và cảnh báo mưa giông ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, chiều nay (25/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ với nền nhiệt độ phổ biến 35-37 độ, riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ phổ biến cao nhất 38-39 độ, có nơi trên 39 độ như: Mường La (Sơn La) 39.3 độ, Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) 39.6 độ. 

Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày mai (26/4), nắng nóng tiếp tục duy trì ở Tây Bắc Bắc Bộ, khu vực Trung Bộ và Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội: Ngày mai có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày mai phổ biến 32-35 độ.

Chiều tối nay Hà Nội xuất hiện mưa rào và giông. (Ảnh: Báo Đầu Tư)

Nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm trong ngày 26-27/4. Với các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài đến ngày 27-28/4. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Cảnh báo mưa dông ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ sáng sớm mai (26/4) đến hết ngày 27/4 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ ở vùng núi có mưa vừa, mưa to kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời gian có mưa dông xảy ra tập trung vào chiều tối đến đêm. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: