Chuyên mục ĐIỂM TIN CHIỀU ngày 21/1 xin gửi tới quý độc giả những bản tin đáng chú ý sau:

‘Không có chứng cứ ‘đầu độc’ trong vụ án Hoàng Công Lương’

Sáng nay (21/1), phiên tòa xét xử 7 bị cáo vụ Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình sang ngày làm việc thứ 7.

Báo Zing cho biết, phiên tòa bắt đầu muộn hơn thường lệ. Lúc 8h40, chủ tọa Nghiêm Hoài Anh bước vào phòng xử án và công bố kết luận liên quan đến chứng cứ mới mà luật sư Phạm Quang Hưng (bào chữa bị cáo Đỗ Anh Tuấn) cung cấp.

Theo chủ tọa, HĐXX đã nhận được yêu cầu của luật sư Hưng về việc cung cấp chứng cứ mới cho rằng có việc đầu độc, nguyên nhân khác dẫn đến sự cố ngày 29/5/2017. Sau khi thảo luận, HĐXX đã tiếp nhận tài liệu và có đại diện VKS chứng kiến.

Luật sư Phạm Quang Hưng tại phiên tòa sáng 21/1. Sau khi nhắc nhở luật sư Hưng, HĐXX tiếp tục phần xét hỏi. (Ảnh: Hoàng Lam) 

Tuy nhiên, hôm đó, luật sư không cung cấp được chứng cứ gì, mà chỉ có bản đề nghị xem xét thêm căn cứ cho rằng, nguyên nhân tồn dư axit dẫn đến sự cố là do tác nhân khác. “Hoàn toàn không có chứng cứ gì mới, các tài liệu mà luật sư cung cấp đã có trong hồ sơ vụ án”, chủ tọa công bố.

Chủ tọa Nghiêm Hoài Anh đánh giá, việc cung cấp này đã ảnh hưởng đến quá trình xét xử, ảnh hưởng nhận thức và dẫn đến “suy diễn sai lệch của những người không hiểu biết”. HĐXX đề nghị luật sư khi cung cấp chứng cứ phải chính xác, tránh mập mờ để nhân dân không hiểu theo hướng sai. (Xem thêm)

Thông xe Hầm Cù Mông, thời gian đi lại đường Bình Định – Phú Yên còn 6 phút

Báo Pháp Luật TP. HCM cho biết, hôm nay (21/1), hầm đường bộ xuyên đèo Cù Mông (trên quốc lộ 1, giáp ranh hai tỉnh Bình Định, Phú Yên) sẽ được thông xe, đưa vào sử dụng sau gần 16 tháng thi công.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành hầm đường bộ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Lê Đình Thọ cho rằng, việc thông hầm giúp rút ngắn thời gian đi lại giữa hai tỉnh với đường đi an toàn.

“Sự kiện thúc đẩy giao thương, góp phần phát triển kinh tế hai tỉnh Bình Định, Phú Yên và khu vực Nam Trung Bộ”, ông Thọ nói đề nghị nhà đầu tư thường xuyên bảo trì hầm, điều tiết lưu lượng giao thông.

Thay vì mất 30 phút di chuyển trên những cung đèo uốn lượn dài hơn 7 km, giờ đây người dân chỉ cần đi 6,6 km, trong đó đường dẫn dài hơn 4 km, hầm dài 2,6 km. Theo trải nghiệm của VnExpress, thời gian đi bằng ôtô qua hầm chỉ 6 phút.

Thời gian qua hầm Cù Mông bằng ôtô còn 6 phút. (Ảnh: Phạm Linh)

Ông Hồ Minh Hoàng – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả cho biết, công trình hoàn thành sau hơn 3 năm thi công, vượt tiến độ gần ba tháng và không đội vốn. Đơn vị quản lý sẽ thu phí sau Tết Nguyên đán để người dân có thời gian trải nghiệm chất lượng hầm. (Xem thêm)

Khách hàng BIDV tại Hà Nội bị mất gần 40 triệu đồng trong tài khoản

Báo ANTĐ cho biết, mới đây nhất, một khách hàng sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tá hỏa khi bị rút gần 40 triệu đồng trong tài khoản.

Cụ thể, chị M.N.Q (trú Yên Hòa, Cầu Giấy) hiện đang sử dụng tài khoản ATM mở tại Chi nhánh Hà Thành của BIDV.

Vào khoảng thời gian từ 5h38 đến 5h45 sáng 16/1, điện thoại của chị M.N.Q (trú Yên Hòa, Cầu Giấy) liên tục nhận được 9 tin nhắn báo trừ tiền trong tài khoản ATM với nội dung: Rút tiền tại BIDV. Tổng số tiền mà kẻ gian rút trong 9 lần là hơn 39 triệu đồng.

Tin nhắn báo rút tiền liên tục lúc rạng sáng. (Ảnh: ANTĐ)

Theo khẳng định của chị Q., trong thời gian số tiền trên bị rút khỏi tài khoản, chị vẫn giữ thẻ bên người, chị cũng không có thẻ phụ và với công việc làm tại một công ty về an ninh mạng nên chị rất ý thức bảo mật thông tin thẻ, không cung cấp cho bất kỳ người nào khác.

Infonet thông tin, theo lời kể của chị Q., nhân viên ngân hàng cho biết, giao dịch rút tiền được thực hiện tại Bắc Ninh. Khi đến trực tiếp chi nhánh BIDV trên đường Dương Đình Nghệ (Yên Hòa, Cầu Giấy), nhân viên ngân hàng cũng nhận được hai khiếu nại tương tự, cũng giao dịch rút tiền ở cùng cây ATM ở Bắc Ninh.

Đáng chú ý, chi nhánh ngân hàng BIDV trên đường Dương Đình Nghệ là nơi chị Q. thường đến để rút tiền nên khả năng cột ATM tại đây gặp vấn đề về an ninh. Ngay sau đó, trụ ATM này đã được tạm ngưng phục vụ, với lý do “vấn đề an ninh”.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News