Chuyên mục ĐIỂM TIN CHIỀU ngày 15/2 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Sân Thống Nhất thay mặt cỏ gần 7 tỷ đồng

Trong bản tin sáng nay (15/2) báo VnExpress thông tin, sân Thống Nhất (TP. HCM) được thay cỏ Bermuda Champions trị giá gần 7 tỷ đồng, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

videoinfo__video3.dkn.tv||261e8803c__

Ad will display in 09 seconds

(Nguồn video: VnExpress)

Giá vàng ‘hả hê’ lao dốc sau ngày 14/2

Sáng 15/2, giá vàng trong nước lao dốc sau khi tăng giá nhảy vọt vào ngày vía Thần tài. Cụ thể, giá vàng lẻ giảm đến 600.000 đồng mỗi lượng trong khi hôm qua (14/2), chênh giá mua vào bán ra có doanh nghiệp (DN) đẩy lên gần 1 triệu đồng mỗi lượng.

Theo Infonet, giảm mạnh nhất là vàng lẻ Doji,lúc cao nhất ngày Thần Tài thương hiệu này bán vàng lẻ với giá niêm yết 3,750 triệu đồng mỗi chỉ, đến trưa nay sau ngày Thần Tài, giá tụt về 3,69 triệu đồng, giảm sốc 600.000 đồng mỗi lượng.

Mức chênh lệch còn lớn hơn khi so sánh với mức giá bán của SJC vào cuối phiên hôm qua. Cụ thể, so với giá vàng cuối phiên hôm qua, giá vàng SJC đã giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra và tăng thêm 130.000 đồng/lượng ở chiều mua vào.

Thời điểm cuối giờ chiều ngày vía Thần Tài cũng là thời điểm giá vàng “loạn” nhất khi mức chênh lệch giữa mua và bán có lúc lên tới gần 1 triệu đồng đồng/lượng.

Giá vàng lẻ giảm đến 600.000 đồng mỗi lượng. (Ảnh: Infonet)

Báo Tiền Phong cho biết, Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC với mức giá 36.66-37.0 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 370.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 190.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36.63-36.85 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 320.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so phiên giao dịch hôm qua 14/2.

Mang theo điện thoại khi sát hạch lái xe, tài xế sẽ bị đánh trượt, cấm thi lại trong 5 năm

VTC News cho biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở GTVT, các cơ sở đào tạo lái xe, các trung tâm sát hạch lái xe thực hiện chỉ đạo Hội đồng sát hạch, Tổ sát hạch thực hiện nghiêm túc quy định sát hạch lái xe, thường xuyên đảo đề thi lý thuyết trắc nghiệm trên giấy khi sát hạch, cấp giấy phép lái xe hạng A1.

Các đơn vị bố trí tủ đựng đồ cá nhân cho học viên, đảm bảo học viên không mang điện thoại hoặc các thiết bị viễn thông vào trong phòng sát hạch lý thuyết và trên xe sát hạch lái xe trong hình.

Nếu học viên cố tình sử dụng điện thoại và các thiết bị viễn thông thì lập biên bản hủy bỏ kết quả sát hạch và không cho phép học viên tham dự sát hạch trong thời hạn 5 năm theo quy định.

Thi lý thuyết lái xe sẽ được siết chặt hơn trong thời gian tới. (Ảnh: Đ.N.T/Thanh Niên)

Học viên không được công nhận trúng tuyển, được đăng ký với cùng một cơ quan quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe để sát hạch lại tối thiểu sau một tháng kể từ ngày sát hạch không đạt để bảo đảm thời gian ôn luyện của học viên. (Xem thêm)

Cá trắm nặng 33 kg, dài hơn 1 mét mắc lưới ngư dân Thanh Hoá

VnExpress thông tin, sáng 14/2, anh Nguyễn Văn Tài (xã Hải Vân, huyện Như Thanh, Thanh Hoá) ra thăm lưới gia đình thả trên sông Mực, đoạn gần hồ Bến En như mọi ngày, bất ngờ phát hiện một con cá lớn đang mắc lưới.

Con cá trắm đen (trắm ốc), dài gần một mét và nặng hơn 33 kg.

Cá trắm đen dài gần 1 m, nặng hơn 33 kg. (Ảnh: Soha)

Theo báo Tiền Phong, biết tin anh Tài đánh được cá trắm lớn, nhiều người dân địa phương đã kéo tới xem và xin chụp ảnhĐến cuối buổi sáng cùng ngày, con cá đã được anh Tài bán cho một người dân địa phương với giá gần 7 triệu đồng. (Xem thêm)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều niềm vui!

———–

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News