Chuyên mục ĐIỂM TIN CHIỀU ngày 10/6 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Quốc hội quyết định giám sát việc phòng chống xâm hại trẻ em

Báo Người Lao Động cho biết, sáng nay 10/6, với 446/447 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành (chiếm trên 92% so với tổng số đại biểu), Quốc hội thống nhất thông qua chương trình giám sát tối cao năm 2020.

Nội dung cuộc giám sát chuyên đề được chọn là về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em. Đây cũng là chuyên đề duy nhất sẽ tiến hành giám sát tối cao trong năm 2020.

Kết quả biểu quyết về chương trình giám sát tối cao năm 2020 của Quốc hội. (Ảnh: Người Lao Động)

VnExpress thông tin, theo quy định, Quốc hội sẽ thành lập đoàn giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”, xác định rõ phạm vi và nội dung, kế hoạch giám sát, thành phần tham gia và cơ quan, tổ chức, cá nhân chịu sự giám sát. (Xem chi tiết)

Hai chiến hạm Hoàng gia Canada chính thức thăm cảng quốc tế Cam Ranh

Sáng 10/6, hai chiến hạm Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina và (NRU) Asterix đã chính thức có chuyến thăm cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Theo báo Dân Trí, tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina đến thăm cảng quốc tế Cam Ranh dự kiến kéo dài trong 4 ngày, từ ngày 10 đến ngày 13/6. Tàu HMCS Regina đi cùng với tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix.

Hai tàu HQHG Canada neo đậu tại Cảng quốc tế Cam Ranh. (Ảnh: Tiền Phong)

Báo Tiền Phong cho biết, đây là chuyến thăm Cảng quốc tế Cam Ranh lần đầu tiên của một tàu hải quân Canada, giúp tiếp tục tăng cường quan hệ quốc phòng giữa Canada và Việt Nam. (Xem chi tiết)

Phát hiện xác cá voi dài 4 m, nặng gần 1 tấn trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

Sáng 10/6, nhiều người dân xã Xuân Thành bất ngờ phát hiện xác một con cá voi dài gần 4 m, nặng khoảng 1 tấn trôi dạt vào bờ biển khu vực một sân golf ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Sáng 10/6, trao đổi với báo Người Lao Động, ông Trần Quốc Anh – Chủ tịch UBND xã Xuân Thành, Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã xác nhận thông tin trên.

Cá voi nặng gần 1 tấn chết dạt vào bờ biển xã Xuân Thành. (Ảnh: Minh Thảo/Người Lao Động)

Báo Gia đình và Xã hội cho biết, xác cá voi có chiều dài hơn 4 m, nặng khoảng 1 tấn, ở phần bụng cá màu trắng, thân màu đen và có những đường sọc sẫm nhạt chạy dọc thân. Theo nhận định của ngư dân con cá này chết khoảng 4-5 ngày. (Xem thêm)

Bé trai sơ sinh nặng 2,6 kg bị bỏ rơi tại bệnh viện

Trên VTC News, ngày 9/6, bác sỹ Vương Khả Quý – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, một bé trai sơ sinh bị người thân bỏ lại tại Khoa Sản của bệnh viện này.

Theo bác sỹ Quý, vào khoảng 5h ngày 9/6, một người phụ nữ khoảng 40 tuổi, bế một cháu bé đi vào phòng chờ sinh của Khoa Sản rồi đặt cháu bé nằm trên giường của bệnh nhân.

Bé trai đang được chăm sóc tại bệnh viện. (Ảnh: Đ.H/VnExpress)

Sau khi đặt cháu bé nằm xuống, người phụ nữ gửi nhờ một gia đình (trú ở xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang) đang đưa người thân đi sinh trông hộ. Người này nói mẹ cháu bé bị băng huyết đang phải cấp cứu, rồi vội vã ra khỏi phòng.

Báo VnExpress cho biết, sau hai tiếng không thấy người phụ nữ quay lại nhận cháu bé, gia đình trên đã báo cho các bác sĩ tới lập biên bản vụ việc. Qua kiểm tra, bé trai nặng 2,6 kg, sức khỏe bình thường, được xác định mới sinh vài ngày. (Xem chi tiết)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News