Trải qua 8 năm liên tục, Carnaval Hạ Long đã trở thành nét đặc sắc của du lịch Hạ Long. Năm nay, với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Lan tỏa nụ cười”, Carnaval Hạ Long 2015 sẽ diễn ra từ 20h00 đến 21h30 ngày 8/5/2015 tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long.

Nội dung chương trình gồm 3 phần: “Lời chào từ thành phố biển”, “Nơi tinh hoa hội tụ” và “Nụ cười Hạ Long”. Công ty cổ phần truyền thông Elite được mời làm tổng đạo diễn cho chương trình nghệ thuật năm nay.

Nội dung “Nơi tinh hoa hội tụ” là chương trình nghệ thuật kết hợp giữa ca, múa, nhạc trình diễn sân khấu. Để tạo nên sự mới mẻ khác biệt thì chương trình năm nay không chỉ có những giọng ca nổi tiếng, thành danh của Quảng Ninh như Hà Hoài Thu, Tô Minh Thắng, Nhật Thu mà còn có sự góp mặt của các ca sĩ khác như Dương Hoàng Yến, cây violon Trịnh Minh Hiền, nhóm Phương Bắc, nhóm MTV, nhóm kèn Hà Nội… Các ca khúc sẽ giới thiệu giá trị về cảnh quan, nếp sinh hoạt của con người thành phố biển Hạ Long trong những không gian khác nhau, các vùng di sản vật thể và phi vật thể giàu có của Quảng Ninh như Yên Tử, Bạch Đằng, Đông Triều, Vân Đồn, Móng Cái…

(Ảnh: Tổng cục Du lịch)
(Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Phần diễu hành mang chủ đề “Nụ cười Hạ Long” diễn ra trên tuyến đường dài gần 1.000 m. Nhằm thể hiện được đầy đủ ý tưởng “Hạ Long nối vòng tay bè bạn”, sàn diễn di động được thiết kế gồm 11 khối diễn, 10 xe hoa, các mô hình được trang trí ấn tượng theo các chủ đề: “Đến với Carnaval Hạ Long”, “Phố hoa”, “Về với Hạ Long”, “Phố biển”, “Những viên ngọc đen”… Chương trình diễu hành với sự tham gia của trên 2.700 diễn viên chuyên và không chuyên đại diện cho các ngành, địa phương, các dân tộc trong tỉnh, cùng sự phối diễn của các nghệ sỹ đến từ các đoàn nghệ thuật nước ngoài. Bên cạnh đó, Carnaval Hạ Long năm nay sẽ thể hiện sắc màu văn hoá của các nước bè bạn như Thái Lan, Lào, Trung Quốc qua các vũ khúc và trang phục truyền thống.

Đêm hội Carnaval Hạ Long năm 2014 (Ảnh: Tổng cục Du lịch)
Đêm hội Carnaval Hạ Long năm 2014 (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long Hồ Quang Huy cho biết: Rút kinh nghiệm từ những sự việc đáng tiếc của kỳ carnaval năm trước như sự cố về sập giàn giáo hay vi phạm quy định biểu diễn nghệ thuật, Carnaval năm nay được trang bị 3 sân khấu với tổng diện tích trên 900 m2, quy mô lớn, khán đài 10.000 chỗ ngồi, đảm bảo an toàn theo quy định để sẵn sàng phục vụ khán giả.

Lễ hội đường phố Carnaval Hạ Long năm 2014 (Ảnh: Tổng cục Du lịch)
Lễ hội đường phố Carnaval Hạ Long năm 2014 (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Carnaval Hạ Long 2015 là hoạt động điểm nhấn nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2015 nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người, và sản phẩm du lịch Quảng Ninh đến với khách du lịch và các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Năm nay, tính đến ngày 27/4, đã có hơn 6,5 tỷ đồng tiền tài trợ của các doanh nghiệp cho Chương trình Carnaval Hạ Long 2015, trong khi chi phí cho lễ hội năm 2014 là vào khoảng 12 tỷ đồng.

San San