Diego Costa đang phải trải qua giai đoạn khó khăn tại Chelsea. Dù rất nỗ lực nhưng tiền đạo tuyển Tây Ban Nha vẫn chưa thể ghi bàn trong chiến thắng gần nhất của The Blues trước Porto tại Champions League. Trả lời tờ Onda Cero mới đây Costa lấp lửng khả năng sẽ sớm trở lại đầu quân cho đội bóng cũ Atletico Madrid.

Từ đầu mùa bóng 2015-2016, cùng với sự tụt dốc của CLB Chelsea, phong độ của Diego Costa cũng rớt thê thảm. Tiền đạo sinh năm 1988 tại Brazil mới đá cho Chelsea 17 trận mùa này và chỉ ghi được 4 bàn. (mùa trước Costa ghi 21 bàn sau 37 trận).

Chưa thể lấy lại được hiệu xuất ghi bàn đỉnh cao, cùng với việc không có tiếng nói chung với HLV Mourinho nên Diego Costa gần đây đã bóng gió rằng anh có thể sẽ theo bước đồng đội cũ Filipe Luis trở lại CLB Atletico Madrid trong tương lai gần.

Cả Costa và Luis đều cập bến Stamford Bridge vào năm 2014, nhưng Luis chỉ chơi bóng dưới trướng Mourinho một mùa giải và đã trở lại đội bóng Thủ đô Tây Ban Nha vào đầu năm 2015.

Trả lời câu hỏi liệu có trở lại Rojiblanco (biệt danh của Atletico) của phóng viên tờ Onda Cero, Diego Costa úp mở: “Tôi chưa biết được tương lai sẽ ra sao, nhưng bạn hãy nhìn trường hợp của Filipe Luis. Cuộc sống thì đầy những bất ngờ. Tôi vẫn luôn cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho Atletico, tôi luôn luôn dõi theo họ và ủng hộ đội bóng từ xa.

Chưa thể trở lại khoác áo Atletico mùa này, nhưng nhiều khả năng Costa vẫn có dịp về thủ đô Madrid để đối đầu với đội bóng cũ trong khuôn khổ Champions League. Cả Chelsea và Atletico đều đã kết thúc vòng bảng Champions League với vị trí đầu bảng và hai đội có thể gặp nhau nếu lọt vào Tứ kết.

Chia sẻ về việc có thể đối đầu với đội bóng cũ tại Champions League, Costa nói: “Hy vọng chúng tôi sẽ không phải đối đấu với họ, thật sự tôi không thoải mái khi phải chống lại đội bóng cũ. Nếu bắt buộc phải lựa chọn, tôi muốn gặp họ trong trận Chung kết.”

Tấn Bình tổng hợp