Vào ngày 8 tháng 2, một đoạn video do một cư dân mạng địa phương ghi lại cho thấy một số lượng lớn chim bay khắp bầu trời ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Tế Nam tỉnh Sơn Đông và những nơi khác ở Trung Quốc, khung cảnh gợi lên chút đáng sợ.

Người dùng mạng nói rằng họ rất lo lắng, bởi vì vào đêm trước trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, hàng triệu con chim đã bay lượn trên bầu trời, tạo thành những hình thù khác nhau, dường như là sự phản ứng của động vật với tai họa sắp xảy ra.

Trong video, hàng triệu con chim xuất hiện trên đường cao tốc Nam Kinh nhiều con bay thấp suýt va vào ô tô. Cư dân mạng bối rối và lo sợ vì không biết có chuyện gì xảy ra. Tại sao có rất nhiều chim bay lượn như vậy?

Một cư dân mạng đăng trên Weibo rằng: “Tôi định đi ngủ nhưng thấy trên Douyin (phiên bản Tiktok của Trung Quốc) có rất nhiều chim bay trên đường cao tốc Nam Kinh. Nó làm tôi nhớ đến trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, và giờ tôi không dám ngủ”.

Cũng trong ngày 8/2, người dân ở Tế Nam cũng chụp được cảnh tượng tương tự. Vào khoảng 7 giờ sáng, ngay sau bình minh, một số lượng lớn chim chóc đã bay khắp trên bầu trời quận Chương Khâu.

Cư dân mạng tự hỏi, liệu đó có phải là tín hiệu trước động đất.Ngay trước trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, người dùng mạng địa phương đã quay lại được cảnh tượng hàng triệu con chim đen bay lượn tại một địa điểm nào đó ở nước này, xếp thành nhiều hình dáng khác nhau, dường như là một lời cảnh báo cho con người trước tai họa.

Có thể bạn quan tâm: