Ngày 7/4, Công an huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) cho biết, đã thu giữ một khẩu súng quân dụng và đang làm việc với ông Đinh Đít (74 tuổi, ở làng Đăk Tra, xã Vĩnh Kim) để phục vụ công tác điều tra việc ông này bắn nhầm trúng ông Đinh Trớ (46 tuổi, ở cùng làng với ông Đinh Đít) khi đi săn thú.

Theo báo Người Lao Động, trước đó, khoảng 6 giờ ngày 4/4, ông Đinh Đít mang theo khẩu súng quân dụng Carbin với 7 viên đạn đi thăm bẫy thú tại khu vực có tục danh Đăk Đóc, thuộc làng O5, xã Vĩnh Kim. Khi đến nơi, ông Đinh Đít phát hiện trong bụi cây rậm cách vị trí mình đang đứng khoảng 50 m có tiếng động đậy nên nghĩ đó là thú rừng.

Báo Dân Trí cho biết, ông Đinh Đít giương súng bắn do nghi đó là thú rừng. Nghe có tiếng người đàn ông kêu la dữ dội, ông đến kiểm tra thì phát hiện ông Đinh Trớ bị trúng đạn với vết thương trên bả vai, máu chảy nhiều.

Ngay lập tức, ông Đinh Trớ được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh và tiếp tục được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Làm việc với công an, ông Đinh Đít cho biết, trước đó ông có tham gia du kích, nhặt được khẩu súng các bin đem cất giấu trên rẫy để phục vụ cho việc săn thú rừng. Ông Đinh Đít cũng khẳng định việc bắn trúng ông Đinh Trớ là do bắn nhầm, theo báo Thanh Niên.

Hiện, sức khỏe ông Trớ đã được ổn định.

Hồng Hoa (tổng hợp)