Trong lúc đang đi thắp hương ngày rằm tháng 7, ông Nguyễn Lâm Sơn ở Nghệ An phát hiện một con rùa lớn ở ven đường nên đã đưa về nhà.

Hai ngày nay, người dân địa phương xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An xôn xao kéo nhau đến nhà ông Nguyễn Lâm Sơn, trú tại xóm 13, xã Thanh Hà để chiêm ngưỡng một con rùa lạ, to lớn.

Trao đổi với báo chí, ông Sơn cho biết, vào chiều 3/9 vừa qua, ông đi thắp hương cho người đã khuất tại xóm 12, xã Thanh Hà thì bất ngờ thấy một con rùa to lớn ở ven đường nên đã đưa về nhà.

Khi đưa về kiểm tra thì con rùa nặng gần 15kg, có mai cứng, dày.

Biết tin gia đình ông Sơn bắt được rùa “khủng” khi đang đi thắp hương, rất nhiều người dân trong làng đã kéo đến xem. Theo người dân địa phương, chưa bao giờ họ thấy con rùa nào to như vậy trên địa bàn.

Rất đông người dân kéo đến xem con rùa lớn.

Cũng theo lời ông Sơn, sông hồ ở địa phương không có con rùa nào to như vậy cả, có lẽ là nó bò đến từ con suối cách đây vài km.

Được biết, đây cũng là lần đầu tiên ông Sơn bắt được con rùa như vậy.

Một số người cao niên suy đoán con rùa này cũng đã đến trăm tuổi. Hiện gia đình ông Sơn vẫn đang lưu giữ cụ rùa này tại nhà cho người dân đến chiêm ngưỡng.

Trước đó, vào ngày 21/7, đại diện khu bảo tồn biển Hòn Cau (Bình Thuận) cho biết, công nhân nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 vừa phát hiện một con rùa biển đi lạc vào bể chứa nước làm mát của nhà máy cách đó mấy ngày, tin đưa từ VnExpress.

Qua quan sát, con rùa biển có thân màu vàng nhạt, dài khoảng 60cm, cân nặng khoảng 60kg.

Ngay sau đó, công nhân nhà máy đã báo lên thủ trưởng đơn vị. Nhận được thông tin, Khu bảo tồn biển Hòn Cau phối hợp với nhà máy và ngư dân địa phương đưa rùa ra khỏi bể chứa.

Trong chiều cùng ngày, rùa biển đã được mọi người thả về tự nhiên.

Thanh thanh (TH)

Xem thêm: