Sáng mùng 7 Tết (ngày 14/2), du khách đi chợ Viềng cầu may gửi xe ô tô ở khu vực gần chợ có giá gửi xe là 200.000 đồng/lượt.

Chợ Viềng (Nam Định) là phiên chợ chỉ họp duy nhất một lần trong năm từ tối mùng 7 đến sáng sớm mùng 8. Mỗi năm, phiên chợ đặc biệt này lại đón hàng vạn du khách khắp nơi đổ về. Năm nay, vào sáng mùng 7 Tết, giá trông giữ xe ô tô qua đêm ở một nhà cách cổng chợ chừng vài trăm mét lên tới 200.000 đồng/xe, theo thông tin trên Báo Giao Thông.

Chợ Viềng (Vụ Bản, Nam Định) là một trong những phiên chợ đặc biệt của người dân khu vực  miền Bắc. Điều làm nên nét duyên của phiên chợ Viềng xuân là ở ý nghĩa cầu may trong năm mới. Bên cạnh đó, hàng vạn du khách từ rất nhiều tỉnh thành còn tìm đến đây để gặp gỡ, du xuân và cảm nhận không khí Tết.

cho vieng cau may
Bán nông cụ tại chợ Viềng. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Thời điểm này được coi là cơ hội để các tiệm trông xe kiếm bộn tiền mỗi ngày. Tùy theo vị trí điểm trông xe xa hay gần khu chợ chính mà giá vé tăng ít, nhiều khác nhau.

Tại điểm ở gần khu vực chợ, giá vé gửi xe ô tô được ghi nhận là 200.000 đồng/xe. Theo giải thích của người phụ nữ trông xe, điểm này gần chợ, du khách không phải đi bộ cả cây số mới vào tới nơi.

cho vieng cau may
Điểm trông giữ xe lấy giá 200.000 đồng/xe. (Ảnh: baogiaothong.vn)

Tại các điểm trông giữ xa hơn có bãi đất trống, giá gửi ô tô là 50.000 đồng/xe. Giá vé gửi xe đạp là 5.000 đồng, xe máy giá từ 10.000 – 20.000 đồng/xe.

Không chỉ dịch vụ trông giữ xe, các dịch vụ khác tại khu vực chợ cũng đồng loạt tăng vào thời điểm này.

Theo phản ánh của báo Kiến Thức, vào chiều tối ngày 14/2, trước thời điểm họp chợ Viềng chỉ vài giờ đồng hồ, giá nhà nghỉ và một số dịch vụ khác tăng cao.

Cách trung tâm lễ hội khoảng 2km, một phòng hạng bình dân tại một nhà nghỉ báo giá 1,5 triệu đồng/đêm. Khi được hỏi về giá phòng thường ngày, nhân viên cho biết, thường ngày giá phòng chỉ dao động từ 150.000 – 200.000 đồng/phòng đơn, nhưng vào ngày lễ hội, nhu cầu của du khách quá lớn nên gia đình quyết định tăng giá phòng.

Cách xa trung tâm lễ hội khoảng 3-5 km, giá nhà nghỉ cũng tăng đột biến với mức dao động từ 300.000 – 500.000 đồng/đêm cho một phòng hạng bình dân.

Chợ Viềng chủ yếu buôn bán các mặt hàng nông sản như: cuốc, cày, cây cảnh,… Theo truyền thống, chợ Viềng là phiên chợ bán rủi cầu may, bởi vậy, người bán hàng ở Chợ Viềng không nói thách, người đi mua không mặc cả, thuận mua vừa bán. Món đồ mua – bán được coi là vật may mắn trong năm mới.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: