Vừa qua, một người đàn ông đi bắt soi tại khu vực đầm Vân Trì, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã bất ngờ bắt được một con cá sấu nặng hơn 70kg.

Theo thông tin từ Vietnamnet, vào khoảng 4g sáng ngày 29/6 vừa qua, anh Lê Văn Bình tại xóm Đầm – xã Vân Nội – huyện Đông Anh đi bắt soi bằng cách kích điện trên hồ Vân Trì như mọi ngày. Khi đang di chuyển thì anh phát hiện một vật thể khá lớn bên dưới hồ.

bat duoc ca sau - 1

Ngỡ tưởng mình sẽ bắt được một con cá lớn, anh chèo thuyền lại gần thì con cá này lặn xuống đáy và bỏ chạy, nhưng anh Bình vẫn quyết tâm chèo thuyền đuổi theo.

Anh Bình chia sẻ: “Con cá bơi sang phía bên kia bờ, cách điểm ban đầu tôi phát hiện khoảng 300m. Tôi tiến lại gần vị trí của con cá chích điện lần nữa thì nó quẫy mạnh đuôi vào mạn thuyền khiến tôi suýt ngã vì thuyền bị chao đảo, lúc này tôi mới nhận ra nó là cá sấu. Sau khi lấy lại được cân bằng, tôi tiếp tục chích điện xuống nước thì thấy con cá sấu nằm bất động, không còn phản ứng nữa. Dù vô cùng sợ hãi nhưng tôi vẫn dí thêm vài lần điện nữa xuống nước để chắc chắn con cá sấu này đã bất tỉnh hoàn toàn”.

bat duoc ca sau - 2

Sau khi xử lý xong, do con cá sấu quá to nên anh đã phải nhờ thêm những người thân khác đến giúp đỡ. Mất khoảng gần một tiếng đồng hồ những người này mới có thể đưa được con cá sấu nặng khoảng 74kg và dài gần 3m lên bờ.

Sự việc nhanh chóng lan truyền khắp vùng, và không ít người tò mò đã tới xem con cá sấu bị bắt. Một người đàn ông tới nhận rằng con cá sấu này là do gia đình ông ta nuôi, bị sổng cách đây không lâu và xin được chuộc lại. Nhưng cho tới 11g trưa cùng ngày, anh Bình không thấy người đàn ông này tới chuộc nên đã mang bán cho một người khác với giá 8 triệu đồng.

Hồ Vân Trì là nơi mà nhiều người dân vẫn lội xuống đây để mò cua, bắt ốc. Thật không ngờ trong hồ lại có một con cá sấu lớn đến như vậy!

Bảo Nguyên tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: