Sau khi cùng mẹ đến nhà chồng sắp cưới bàn công việc, chị Hòa bỗng dưng mất tích bí ẩn. Người nhà đi tìm thì phát hiện điện thoại của cô gái để ngay ngoài sân nhà chồng chưa cưới và không cầm theo.

Bà Trần Thị Liên Hoàn (xã Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, Phú Thọ) cho hay, từ chiều tối 2/5, con gái bà là chị Nguyễn Thúy Hòa (Sinh năm 1994) mất tích ngay tại nhà chồng chưa cưới đến nay vẫn chưa có tung tích gì, dẫn tin từ báo VOV.

Được biết, cùng ngày, bà Hoàn đưa con gái đến nhà chồng chưa cưới của chị này ở xã Xuân Huy (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) để bàn công việc.

Đến khoảng 18g, bà Hoàn gọi con gái ra về để chuẩn bị cho ngày 7/5 sẽ tổ chức đám cưới thì không tìm thấy chị Hòa đâu.

Sau khi tìm kiếm, mọi người phát hiện điện thoại của Hòa để ngay ngoài sân nhà chồng chưa cưới và không cầm theo. Từ chiều tối 2/5 đến nay, sau khi báo công an xã, huyện, gia đình hai bên cùng tập trung đi tìm trong tỉnh rồi lên cả Sapa, Lào Cai, Yên Bái… nhưng đều không có thông tin.

Chân dung Nguyễn Thúy Hòa (Ảnh gia đình cung cấp).

“Sau khi tìm mọi người thấy điện thoại của cháu để ngay ngoài sân nhà chồng chưa cưới chứ không cầm theo. Cháu chỉ mặc quần dài, áo dài tay màu tím còn các đồ đạc khác cũng còn nguyên, không mang theo gì cả.

Tôi cùng chồng chưa cưới của cháu và nhiều người trong gia đình nhà trai lúc đó cũng tập trung đi tìm xung quanh thôn, xã nhưng cũng không thấy“, dẫn lời bà Hoàn từ Trí thức trẻ.

Được biết, Hòa mới đi lao động ở Đài Loan về nước được khoảng 3 tháng. Hòa với chồng chưa cưới cũng yêu thương nhau. Hai bên đã lên kế hoạch, chuẩn bị xong cho đám cưới. Gia đình chị Hoà rất lo lắng, mong muốn tìm được người thân.

Bà Hoàn tâm sự: “Chúng tôi sợ không phải cháu đi đâu mà là nhỡ bị ai đó bắt cóc nên tập trung mọi người đi tìm khắp ở các khu gần biên giới với Trung Quốc nhưng suốt mấy ngày qua đều không có tung tích gì…”

Theo lời của chị Nguyễn Thúy Biên (chị gái của Hòa) cho hay, em gái ngoan hiền và mọi người đều biết nên không thể có chuyện bỏ đi theo ai đó.
 “Bố mẹ tôi cũng không bao giờ mắng chửi mấy chị em nên càng không có chuyện xích mích để bỏ đi. Nhưng thực sự, đến giờ gia đình cũng không biết là nguyên nhân em mất tích vì đâu và vẫn đang tích cực đi tìm, mong có thông tin của em“, chị Biên bày tỏ.
Đại diện Công an xã Đỗ Xuyên cho biết, đã nhận được thông tin trình báo của gia đình về việc chị Hòa không về nhà nhiều ngày nay.

Hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng, công an huyện tiến hành tìm kiếm thông tin về chị Hòa.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: