Với kỳ tích lần đầu đoạt ngôi á quân U23 châu Á 2018, tuyển U23 Việt Nam đã nhận “cơn mưa” tiền thưởng từ các “Mạnh Thường Quân” trên khắp cả nước.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), tính đến hết ngày 31/1, tổng số tiền mà U23 Việt Nam được hứa thưởng đạt 31 tỷ đồng.

Số tiền này bao gồm 28,9 tỷ đồng cho tập thể U23, phần còn lại của các cá nhân như HLV Park Hang Seo, thủ môn Tiến Dũng và tiền vệ Quang Hải.

Ngoài ra, còn có các phần thưởng bằng hiện vật, dịch vụ với tổng số tiền 2,7 tỷ đồng. Những phần thưởng trên sẽ được các đơn vị, các cá nhân chuyển đến U23 Việt Nam trong thời gian tới.

Gần nhất, Ngân hàng TPBank đã tổ chức lễ trao thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam với tổng số tiền thưởng là 1,6 tỷ đồng.

Với kỳ tích đoạt ngôi Á quân U23 châu Á, U23 Việt Nam đã nhận “cơn mưa” tiền thưởng. (Ảnh: VTV.vn)

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban Olympic Việt Nam tặng thưởng 3,2 tỷ đồng cho U23 Việt Nam. VFF thưởng 3,6 tỷ đồng, trong đó có 2,4 tỷ đồng cho thành tích vượt qua vòng bảng và tứ kết và 1,2 tỷ đồng với kỳ tích vượt qua bán kết, trong khi VPF thưởng 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, hơn 20 tổ chức, cá nhân cũng trao thưởng U23 Việt Nam bằng tiền.

Kể từ khi tuyển Việt Nam đoạt chức vô địch AFF Cup 2008, chưa có đội bóng nào nhận được sự tưởng thưởng đặc biệt như U23 lần này.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chờ các doanh nghiệp chuyển tiền thưởng như đã hứa. Họ cũng cần có thời gian để hoàn thiện thủ tục, giấy tờ. Để tránh thưởng nóng thành thưởng nguội, cứ được một khoản chúng tôi sẽ chuyển ngay tới đội U23 Việt Nam, sau đó có lại chuyển tiếp”, một quan chức VFF cho hay.

Các thành viên U23 Việt Nam được nhận tiền thưởng theo 4 mức A, B, C và D. Mức A dành cho HLV trưởng và các cầu thủ đá chính như Quang Hải thủ môn Tiến Dũng, trung vệ Tiến Dũng, tiền vệ Xuân Trường, hậu vệ Văn Thanh… Mức B dành cho các trợ lý chính và nhóm cầu thủ dự bị quan trọng. Mức C và D dành cho những thành viên còn lại gồm cầu thủ dự bị không ra sân, bác sĩ, nhân viên truyền thông.

Như vậy, theo dự tính mỗi cầu thủ U23 Việt Nam sẽ nhận được ít nhất là 500 triệu đồng và nhiều nhất là 1,5 tỷ đồng tùy đóng góp.

Trước đó, VFF cho biết họ sẽ không can thiệp vào chuyện tiền thưởng của U23 Việt Nam. Dự tính việc chi thưởng sẽ được thực hiện trước Tết Nguyên Đán 2018

Quang Minh