Một số địa phương tại thành phố Hội An (Đà Nẵng) ngày 28/8 xảy ra hiện tượng loa phát thanh bị chèn sóng tiếng Trung Quốc tới nửa hơn giờ. Lực lượng chức năng đang vào cuộc để kiểm tra, xử lý hiện tượng này.

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 28/8 tại phường Cẩm Châu, khi người dân bất ngờ thấy loa phát thanh của phường tại khu vực chợ Bà Lê phát toàn tiếng Trung Quốc.

Theo người dân tại đây, ban đầu mọi người nghĩ do đài phát nhầm kênh nên không để ý, nhưng thấy chương trình phát quá lâu, kéo dài tới hơn 30 phút, nên mới nghi ngờ có hiện tượng bị chèn sóng.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Trưởng đài phát thanh-truyền hình Thành phố Hội An, xác nhận nguyên nhân sự cố trên là do đài bị chèn sóng.

Hiện tượng nhiễu sóng đài phát thanh đã xảy ra tại một số xã phường của Hội An từ tháng 5 khi các đài này đang phát sóng, nhưng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trong 2 ngày nghỉ vừa qua, thời gian bị chèn sóng tiếng Trung Quốc kéo dài lâu hơn.

Các cán bộ kỹ thuật đã được cử đến để kiểm tra, khắc phục sự cố này.

Không chỉ Quảng Nam, một số địa phương tại Thành phố Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế trước đó cũng cũng xảy ra hiện tượng loa phát địa phương thanh bị chèn sóng tiếng Trung Quốc.

Lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) hồi tháng 7 cho biết có nguồn phát sóng cực mạnh từ biển phát vào Việt Nam, nhắm vào khu vực dọc biển miền Trung, khiến các đài phát thanh, truyền thanh dọc biển bị chèn sóng.

Hạo Nhân tổng hợp