Sau chiến thắng 2-1 trước Bồ Đào Nha, không chỉ cổ động viên (CĐV) Uruguay tại Nga mà những người hâm mộ tại quê nhà cũng ăn mừng, khiến nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Chiến thắng 2-1 thuyết phục của đội tuyển Uruguay trước Bồ Đào Nha tại vòng 1/8 World Cup 2018 khiến các CĐV đến từ quốc gia Nam Mỹ không thể giấu nổi cảm xúc của mình.

Rất nhiều hoạt động cổ vũ được CĐV Uruguay thực hiện trên khắp các đường phố tại Nga cũng như ở quê nhà. Họ đổ ra đường với những lá quốc kỳ trên người và đồng thanh hát những bài ca về bóng đá.

Tại nhiều tuyến phố lớn ở thủ đô Montevideo, Uruguay, hàng đoàn người hâm mộ đã di chuyển cả trên vỉa hè và lòng đường. Nhiều tài xế cũng hưởng ứng không khí ăn mừng khi bấm còi inh ỏi. CĐV tại Uruguay đã có một đêm không ngủ.

CĐV đất nước Nam Mỹ cũng hoan nghênh hành động của danh thủ Cristiano Ronaldo khi anh giúp đỡ Edinson Cavani rời sân vì chấn thương.

Đội tuyển Uruguay sẽ gặp Pháp trong trận tứ kết diễn ra ngày 6/7 tại thành phố Nizhny Novgorod, sau khi đội tuyển Pháp đánh bại Argentina với tỷ số 4-3 trong trận đấu đêm 30/6.

Argentina cùng chung số phận với Bồ Đào Nha khi phải rời World Cup sớm. Một CĐV Argentina đã thể hiện sự tức giận bằng cách ném TV từ căn hộ trên tầng hai ở thủ đô Buenos Aires xuống đất, theo The Sun.

Trong video, người này nâng chiếc TV trên đầu trong vài giây, trước khi ném nó xuống đường, vỡ thành nhiều mảnh trên mặt đất, may mắn không ai bị thương.

Sau trận đấu, phần lớn người hâm mộ Argentina đều đau buồn, tiếc nuối. Một số người nóng giận tới mức ẩu đả lẫn nhau ngay trên sân vận động.

An Yên