Người xưa có câu, “Bán anh em xa mua láng giềng gần.” Tuy nhiên, có một số người vì lý do nào đó, thực sự chỉ thích ở một mình dù là chỉ trong một khoảng thời gian ngắn hay trong suốt phần đời còn lại.

Nơi hoàn hảo cho những ai muốn tránh xa sự xô bồ và náo nhiệt của nền văn minh (trong đó, đôi khi bao gồm cả những người hàng xóm ồn ào) là một ngôi nhà nằm ở một hòn đảo trên bờ biển phía nam của Ireland.

ngoi nha co doc

Hòn đảo Ellioae thực tế là một phần của quần đảo Vestmannaeyjar và ở đó chỉ có một ngôi nhà duy nhất.

Ngôi nhà nhỏ này không có điện hay các tiện nghi hiện đại khác. Nếu bạn muốn trải nghiệm một cuộc sống “tách biệt với xã hội”, nơi này sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Chúng ta có thể gọi nó là “Ngôi nhà cô độc nhất trên thế giới.”

Có rất nhiều câu chuyện truyền miệng về ngôi nhà này.

ngoi nha co doc
(Ảnh: neolaia.gr)

Tờ Spot Cool Stuff Travel đã lật tẩy một số các tin đồn và thông tin sai lệch về ngôi nhà đơn độc này và chỉ ra rằng: “Ngôi nhà không phải là món quà của chính phủ Iceland dành cho ngôi sao nhạc pop nổi tiếng Bjork. Không phải là một trò lừa bịp được tạo ra bởi công nghệ Photoshop. Không phải là nơi sinh sống của một tỷ phú bí mật hay một ẩn sĩ tôn giáo nào, cũng không phải là một nơi để sống ẩn dật vào ngày Zombie Apocalypse (Ngày khải huyền của các Zombie). Trên thực tế, về mặt kỹ thuật, thì  nó không phải là một ngôi nhà.”

ngoi nha co doc
(Ảnh: Lost at E Minor)

Vậy sự thật về ngôi nhà này là gì? Thật ra, hòn đảo không phải luôn bị cô lập. Vào khoảng những năm 1700, có năm gia đình sống ở đó. Ngoài bắt cá và săn bắn, họ cũng chăn nuôi gia súc. Tuy nhiên, khi năm tháng trôi qua, các gia đình cuối cùng cũng rời khỏi đảo.

ngoi nha co doc
(Ảnh: Christopher Lynn)

Năm 1953, các thành viên của Hiệp hội Săn bắn Iceland quyết định xây dựng một ngôi nhà làm nơi trú ẩn để săn bắn chim Puffins. “Nơi trú ẩn”, có nghĩa là ngôi nhà được xây dựng đơn giản chỉ để cung cấp cho bạn một mái nhà và các yếu tố bảo vệ thiết yếu.

Mặc dù ngôi nhà có thể “cô độc”, nhưng cảnh quan xung quanh thì lại khá ngoạn mục.

Tuy nhiên, đáng tiếc là, hiện nay chỉ có những thành viên của Hiệp hội săn bắn mới được phép lưu trú tại ngôi nhà trên đảo Ellioae này.

Theo Elite Reader
Thu Phương

Xem thêm: