Kiếm tiền cũng không hề dễ dàng gì, thế nhưng một người đàn ông mang tên Randall Rosenthal đã có một cách làm ra tiền độc đáo. Hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá xem, hộp tiền khổng lồ của ông rốt cuộc là cái gì?

Kỳ thực người đàn ông mang tên Randall Rosenthal có thể tạo ra tiền bằng gỗ.

Ông đã bỏ ra thời gian và công phu để sáng tạo một chiếc hộp tiền chỉ từ 3 tấm gỗ thông trắng vốn được ông dính ghép lại. Kết quả là một tác phẩm nghệ thuật đáng ngạc nhiên, khiến chúng ta không tin vào mắt mình. Tất nhiên, ông không thể xài những cục tiền ở trong chiếc hộp này, nhưng đây hoàn toàn không phải là mục đích ông hướng tới.

Hãy nhìn xem sản phẩm cuối cùng. Bạn có thực sự tin rằng thứ mình đang quan sát không phải là một chiếc hộp tiền thật hay không? Kỳ thực, đây là một kiệt tác được chạm khắc bằng gỗ từ một người nghệ sĩ tài năng. Tác phẩm nghệ thuật này có kích thước 20,3 x 34,3 x 34,3 (cm)

(Ảnh: Randal Rosenthal)

Vậy ông đã làm như thế nào? Hãy cùng xem quy trình chi tiết biến 3 tấm gỗ thông thành một hộp tiền.

▼ Đầu tiên, ông dính keo 3 tấm gỗ để tạo thành một khối vững chắc.

(Ảnh: Randal Rosenthal)

▼ Bây giờ những tấm gỗ này đã gắn liền với nhau, khối gỗ này đang tiến thêm một bước trở thành một chiếc hộp tiền.

(Ảnh: Randal Rosenthal)

▼ Ông đã phác họa sơ qua trên mặt gỗ, nhưng vào thời điểm này, chúng ta không thể chắc chắn điều ông sẽ làm những gì, đúng không?

(Ảnh: Randal Rosenthal)

▼ Không lâu sau, ông khắc khái quát phần nắp hộp nhưng chúng ta vẫn chưa thể nhận ra đây là gì…

(Ảnh: Randal Rosenthal)

▼ Vào ngày thứ ba, ông vẫn tiếp tục hăng say với niềm đam mê, cố gắng khắc một mảnh gỗ giúp dễ nhận ra hơn và đã bất cẩn bị khứa đứt tay bởi dụng cụ cực sắc bén; ở trên gỗ có xuất hiện màu đỏ, đó là máu của ông.

(Ảnh: Randal Rosenthal)

▼ Đến ngày thứ 4, chiếc hộp trông dễ nhận ra hơn. Chúng ta cũng có thể nhìn thấy chiếc hộp khác ở bên trái và chắc chắn rằng đây là ‘người mẫu’ của kiệt tác nghệ thuật này.

(Ảnh: Randal Rosenthal)

▼ Cho đến ngày cuối cùng của tuần đầu tiên, chiếc hộp giờ đã có thể định hình, tuy nhiên, vẫn cần nhiều chi tiết được thêm vào để nhận ra đây là chiếc hộp “thật”, tuy rằng phác họa về những tờ tiền vẫn chưa có thể phân biệt.

(Ảnh: Randal Rosenthal)

▼ Các đường nét khắc gỗ trong tuần tiếp theo đã tiết lộ chi tiết hơn bên trong và thành phần của hộp.

(Ảnh: Randal Rosenthal)

▼ Đây là một bức ảnh về sự miệt mài cùng với sự sáng tạo tuyệt vời của ông Randall Rosenthal.

(Ảnh: Randal Rosenthal)

▼ Người họa sĩ bắt đầu tô điểm màu sắc cho chiếc hộp thêm sinh động. Ban đầu, chỉ có màu nền ở các cục tiền.

(Ảnh: Randal Rosenthal)

▼ Sau đó, những tờ tiền bắt đầu hiện diện, chi tiết hơn và trông giống thật. Người nghệ sĩ thừa nhận rằng vẽ những tờ tiền ở trên thật quá dễ, nhưng điều này không đúng với những tờ bên dưới, hẳn là một thử thách với ông! Thế nhưng ông vẫn xoay sở tốt và khiến chúng trở nên sống động, hiện thực.

(Ảnh: Randal Rosenthal)

(Ảnh: Randal Rosenthal)

Chiếc hộp và thành phần bên trong có độ sâu, khiến tất cả trở nên chân thật từ mọi góc độ. Người họa sĩ tài năng này có thể kết hợp cả ba kỹ năng, từ khắc gỗ, vẽ phác cho đến tô màu để đạt đươc hiệu quả như mong muốn. Cái chúng ta có thể nhìn thấy bây giờ, vào thời điểm này là một hộp giấy cũ kỹ chứa đầy bao nhiêu là bao nhiêu… tiền.

(Ảnh: Randal Rosenthal)

▲ Đây là bức ảnh chụp cận cảnh những tờ tiền, chúng ta thực sự có thể nhìn thấy sự công phu, tỉ mỉ của ông trên mỗi từng chi tiết!

Theo Buzzflare
Thanh Hoa

Xem thêm: