Hôm nay (10/11), CLB Real Sociedad chính thức phát đi thông điệp chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV David Moyes. Và như vậy, cựu HLV của CLB Manchester United đã phải rời “ghế nóng” sau đúng tròn 1 năm dẫn dắt đội bóng xứ Basque.

Sau mùa đầu tiên hoàn thành chỉ tiêu, kể từ đầu mùa bóng mới, phong độ của Sociedad rất tệ hại và hiện chỉ hơn nhóm xuống hạng đúng 1 trận thắng. Thậm chí đội bóng đã thất bại trước đội bóng mới lên hạng Las Palmas vào Thứ Sáu tuần trước và đây đã là trận thua thứ 4 trong 5 trận gần đây nhất của thầy trò David Moyes. Trước tình thế này, ban lãnh đạo đội bóng xứ Basque đã hết kiên nhẫn với Moyes và buộc lòng phải chấm dứt hợp đồng với HLV người Scotland trước thời hạn.

Được biết, Sociedad là CLB đầu tiên mà Moyes dẫn dắt kể từ khi bị Manchester United sa thải hồi tháng 4/2014 sau chỉ 10 tháng “cầm lái” đội bóng chủ sân Old Trafford. Trước đó, chiến lược gia người Scotland đã từng có 11 năm gắn bó với CLB Everton và sự nghiệp của ông bắt đầu xuống dốc kể từ khi được HLV Alex Ferguson chọn làm “người kế vị” tại Old Trafford đầu năm 2014.

Cựu trợ lý CLB Barcelona, Eusebio Sacristan được chỉ định thay thế Moyes (Ảnh: Sportskeeda)

Và người thay thế David Moyes cũng đã được Sociedad thông báo chính thức là cựu trợ lý CLB Barcelona, Eusebio Sacristan. Ông này sẽ có hợp đồng dẫn dắt La Real tới tháng 6/2017. Ngay khi nhậm chức tại Sociedad, HLV Sacristan sẽ gặp 2 thử thách rất lớn ở 2 trận tiếp theo tại La Liga khi phải lần lượt đụng độ Đương kim vô địch Europa League, Sevilla và Đương kim vô địch Champions League, Barcelona.

Tấn Bình