Mới đây trong cuộc trò chuyện trên kênh Radio Times, David Beckham đã khiến nhiều fan hâm mộ không khỏi bàng hoàng sau khi tiết lộ thích xem các trận bóng bầu dục hơn bóng đá.

Beckham cho rằng “sự không trong sạch” trong các trận bóng đá có thể phá hỏng trải nghiệm cuộc sống của khán giả, nhất là trẻ nhỏ. Vì vậy theo anh, những trận bóng bầu dục đáng xem hơn vì ở đó đầy ắp không khí gia đình.

Tiết lộ của Beckham với Radio Times chắc chắn sẽ làm nhiều cổ động viên bóng đá và fan hâm mộ của cựu tiền vệ số 7 phải phật lòng, vì dù gì thì Becks vẫn là biểu tượng đẹp của bóng đá Anh và cũng là người có đóng góp lớn cho hình ảnh của giải MLS tại Mỹ.

Có lẽ ít người có thể nghĩ rằng cựu cầu thủ Man United, Real Madrid – người từng có hơn 100 trận thắng cùng tuyển Anh lại không thích xem bóng đá bằng bóng bầu dục. Nhưng Beck có cái lý của mình khi tuyên bố như vậy. Cựu ngôi sao bóng đá đã bước sang tuổi 40 tuổi chia sẻ rằng ngay từ khi còn là một cậu bé anh cũng đã cảm thấy “không dễ dàng” để đi xem các trận bóng đá. Beck nói: “Tôi yêu bóng bầu dục, tôi rất thích xem các trận đấu đó và yêu mọi thứ liên quan đến trận bóng”.

Beckham cũng cho biết thêm chính những nhà quản lý bóng đá cũng góp một phần làm hình ảnh môn thể thao Vua đi xuống. Vị Đại xứ hình ảnh của Unicef này mô tả FIFA đang trở thành một “mớ hỗn độn” sau những scandal tham nhũng liên tiếp được đưa ra ánh sáng gần đây.

Mặc dù không đồng tình với những sai phạm của quan chức FIFA liên quan đến việc trao quyền tổ chức World Cup 2018 và 2022 cho Nga và Qatar, nhưng Beckham vẫn ủng hộ việc ngày hội bóng đá Thế giới nên diễn ra tại các quốc gia này theo như kế hoạch. Beck nói: “Dù thế nào thì chúng ta cũng nên đem bóng đá tới những vùng mới như Nga hay Qatar. Tôi nghĩ chúng ta nên thực hiện như vậy”.

Tấn Bình tổng hợp