Với tư cách là Đại sứ thiện chí của UNICEF (Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc), David Beckham sẽ có mặt tại Liên Hợp Quốc vào tuần tới để phát biểu về tình trạng trẻ em bị lạm dụng trên khắp thế giới, đồng thời yêu cầu lãnh đạo các nước chung tay để ngăn chặn tình trạng này tiếp diễn.

Được biết, David Beckham đã có 2 ngày làm việc tại Campuchia hồi tháng 6 vừa qua. Tại đây anh đã giao lưu, gặp gỡ, vui đùa cùng những trẻ em nghèo, trẻ em bị lạm dụng về thể chất, tình dục và tình cảm.

David Beckham vui đùa cùng trẻ em tại Campuchia. (Ảnh: internet)

“Tôi tới Campuchia để thăm những trẻ em từng bị bạo hành, lắng nghe câu chuyện của các em và xem liệu UNICEF và các đối tác của mình có thể làm gì để giữ an toàn cho chúng. Một thực tế rất kinh khủng là cứ 5 phút lại có một trẻ em chết vì bạo hành ở đâu đó trên thế giới. Điều này cần phải được chấm dứt ngay lập tức”, Becks chia sẻ.

Theo trang Westerntelegraph, trong cuộc họp sắp tới diễn ra tại trụ sở Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước sẽ thông qua “Mục tiêu Phát triển Bền vững” với lộ trình là 15 năm. David Beckham sẽ có mặt tại cuộc họp để kêu gọi  các nước đưa các vấn đề về trẻ em vào chương trình này nhằm chấm dứt bạo lực, đói nghèo và tử vong ở trẻ em trên khắp thế giới.

Minh Tâm

Xem thêm: