Từ ngày 1/12/2015, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Hà Nội sẽ gửi giấy báo nộp phạt nguội vi phạm Luật giao thông tới các chủ xe.

Theo đó, đầu tháng 12 lực lượng CSGT sẽ tiến hành xử phạt các vi phạm giao thông qua hình ảnh. Hiện Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt đã trang bị gần 400 camera giao thông tại hầu hết các tuyến đường trọng điểm trong khu vực nội thành Hà Nội.

Việt xử phạt nguội vi phạm giao thông là một biện pháp được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng. Đây được coi là giải pháp hiệu quả để giảm tải khối lượng công việc cho lực lượng CSGT cắm chốt và có tính khách quan minh bạch, hạn chế tình trạng CSGT rượt đuổi người vi phạm dẫn tới tai nạn giao thông..v.v..

Căn cứ trên hình ảnh ghi lại, CSGT sẽ chụp và gửi kèm theo giấy báo nộp phạt về nhà để chủ phương tiện đến nộp phạt – (Ảnh: vnexpress.net)
phat nguoi
Với các xe không chính chủ sẽ gây khó khăn rất lớn cho việc phạt nguội – (Ảnh minh họa/Internet)

Theo ông Huỳnh Tấn Nam – Đội trưởng Đội đèn tín hiệu giao thông, Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết trên báo Lao Động, trong năm 2015, đơn vị đã tiến hành phối hợp với các đội CSGT trên địa bàn để thực hiện thí điểm việc xử phạt bằng hình ảnh và đã xử lý được trên 2.000 trường hợp vượt đèn đỏ, đi sai làn.

Được biết, phạt nguội và cách xử lý phạt tại chỗ trước đây sẽ tiến hành song song hỗ trợ với nhau.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: