Trong chuyến đi biển đầu năm mới từ 11/2 (mùng 4 Tết) đến nay, ngư dân Ninh Thuận hồ hởi khi trúng mẻ cá với sản lượng 1,2-2 tấn/tàu.

Anh Võ Văn Hương (xã Thanh Hải, Ninh Hải), chủ ghe mang số hiệu NT 91086TS cho biết ghe của anh ngày nào cá nục cũng đầy khoang, theo báo Dân Việt.

Xuất bến ngày mùng 4 Tết, ngày mùng 8 anh đã đổ cho thương lái 1,2 tấn cá nục, giá bán 25.000 đồng/kg. “Sau khi trừ chi phí, lãi hơn 10 triệu đồng/ngày“, anh hồ hởi nói, đồng thời cho biết thêm trong ngày mùng 7 Tết ghe của anh đánh bắt được 3 tấn cá nục.

Theo ghi nhận của Báo Ninh Thuận hôm mùng 8 Tết (14/2), tại cảng cá Mỹ Tân (xã Thanh Hải) là không khí nhộn nhịp, tấp nập của bà con ngư dân đang vận chuyển các loại cá, mực lên bờ. Trong mùa cá nục gai này, giá bán mỗi loại là 20.000đ đến 30.000đ/kg.

Ngư dân xã Thanh Hải hồ hởi khi được mùa cá nục đầu năm. (Ảnh: baoninhthuan.com.vn)
Ngư dân xã Thanh Hải hồ hởi khi được mùa cá nục đầu năm. (Ảnh: baoninhthuan.com.vn)

Ông Nguyễn Trung Hiếu – Trưởng ban Quản lý cảng cá Hòn Rớ cho biết mỗi ngày có khoảng 100 tấn cá nục từ 40 tàu đánh bắt cá nục của ngư dân đưa về, theo báo Pháp luật TP.HCM.

Mùa cá năm ngoái, trong chuyến khai thác hải sản đầu xuân Ất Mùi 2015, mỗi tàu thuyền có công suất từ 90 CV trở lên khai thác được vài trăm kg đến 1 tấn cá nục, giá bán là 30.000đ/kg.

Năm nay, đa phần là ghe thuyền có công suất nhỏ, chỉ khoảng 20-30 CV, lại ra khơi ngắn ngày (1-2 ngày), nhưng thu về sản lượng lớn. Điều này giúp ngư dân tiết kiệm được nhiều chi phí đánh bắt, sẵn sàng cho những chuyến ra khơi tiếp theo.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: