Bé Nguyễn Xuân Thành (13 tuổi, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) bị người mẹ trong cơn tức giận đã tưới xăng lên đầu rồi châm lửa đốt ngay tại quán game online khiến em bị phỏng nặng, phải đưa vào viện cấp cứu, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Bé Thành bị bỏng nặng đã được Bệnh viện Đa khoa 2 Lâm Đồng chuyển về Sài Gòn điều trị. Tại bệnh viện, người bố của bé là anh Nguyễn Thành Công (34 tuổi) rất lo lắng chăm sóc bé, không dám rời nửa bước.

Anh Công kể lại sự việc: “Hôm ấy tôi đang làm hồ ở gần nhà thì vợ gọi điện hốt hoảng, anh ơi, lên quán net, anh ơi, lên ngay quán net! Hoảng quá, tôi chạy tới thì thấy con bị cháy nhem nhuốc, cháu luôn miệng kêu nóng quá. Còn chưa hiểu đầu cua tai nheo làm sao thì người ta nói là do mẹ nó đốt. Khi đó, tôi chỉ bảo vợ chở con đến bệnh viện ngay lập tức, còn mình phải về chạy tiền lo”.

Theo thông tin trên báo Phụ Nữ, ngày 29/9, chị Nguyễn Thị Thơm (32 tuổi, mẹ của cháu Thành) nhận được điện thoại từ cô giáo chủ nhiệm của Thành báo đã 2 ngày nay cháu không đi học. Nhận được tin báo, chị Thơm đã rất tức giận vì sáng nào chị cũng đưa con đến tận cổng trường và còn cho con tiền ăn sáng.

Sau đó, chị đã tới quán internet gần trường tìm Thành vì đã có lần thấy bé chơi tại đó. Khi thấy Thành đang ngồi chơi game trong quán, chị nổi giận và đổ xăng lên đầu con, châm lửa đốt.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (44 tuổi, ngụ thôn 8, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, Lâm Đồng), chủ tiệm internet nơi xảy ra sự việc, kể lại trên báo Người Đưa Tin: “Hôm đó khoảng 9h, tôi đang bán hàng tại tiệm tạp hóa trước phòng game thì nghe tiếng la hét. Tôi vội chạy vô thì thấy cháu bé đang cháy. Bàng hoàng tôi cùng các con lôi cháu vào phòng lấy chăm trùm cháu lại, rồi lấy nước dập lửa”. Sau khi trấn tĩnh lại, người mẹ mới thấy sợ hãi, rồi cùng mọi người chở con đi điều trị.

Sau khi đưa con vào viện cấp cứu, chị Thơm rất ân hận và tâm sự trên báo Tuổi Trẻ: “Tôi cũng chỉ mong con tập trung việc học để sau này không khổ như bố mẹ. Vậy nên khi nghe cô giáo nói, tôi rất giận. Định bụng đổ xăng là để dọa thằng bé thôi, nào ngờ…”.

Trên suốt quãng đường được mẹ chở từ chỗ tiệm game cho đến bệnh viện, bé Thành không trách mẹ nửa lời, cũng không rên rỉ, khóc lóc, hờn giận hay tủi thân mà luôn tỏ ra mạnh mẽ. Chỉ khi dì ruột vào thăm, hỏi con có đau không, bé mới nói “đau và rát lắm dì ơi, nhưng con không dám nói với mẹ, sợ mẹ lo”. Thành chỉ bật khóc khi bác sĩ thay băng cho bé.

Được biết, hai vợ chồng anh chị tới lập nghiệp ở Lâm Đồng đã mấy chục năm nay. Vì học không nhiều, anh chị cũng chỉ làm nông nên kinh tế cũng không khá giả gì. Chị Thơm ở nhà chăm vườn cà phê nhỏ, còn anh Công đi làm thợ hồ, mỗi tháng 2 vợ chồng kiếm được 4 triệu đồng chăm lo cho cuộc sống.

Sau khi sự việc xảy ra, viện KSND huyện Di Linh cho biết, các thủ tục tiền khởi tố đã hoàn tất. Tuy nhiên, do tính chất đặc biệt của vụ việc là mẹ ruột gây ra cho con, giờ chính mẹ và gia đình đang có hoàn cảnh khó khăn phải dồn sức lo chạy chữa nên cơ quan chức năng chưa áp dụng biện pháp thực hiện.

Anh Công cũng cho biết sẽ đề nghị cơ quan chức năng “đừng bắt vợ chịu tội”, “hoàn cảnh nhà tôi khó khăn quá, nếu vợ bị bắt tù thì gánh nặng sẽ đổ dồn lên gia đình, không biết con cái sẽ chữa bệnh, ăn học ra sao”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: