Hai người phụ nữ lạ bịt kín mặt đi thẳng vào nhà, định bế cháu bé gần 9 tháng tuổi đi nhưng không thành.

Sự việc xảy ra tại gia đình anh Văn Thành Đạt (thôn 1, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông).

Báo Đắk Nông Điện tử đưa tin, theo lời kể của bà Nguyễn Thị Tuyết (70 tuổi, mẹ vợ anh Đạt), lúc đó khoảng 8h30 ngày 28/3, khi bà Tuyết đang ở nhà với cháu trai gần 9 tháng tuổi thì có 2 người phụ nữ bịt kín mặt đi xe máy tới. Trong khi một người phụ nữ vẫn ngồi sẵn ở xe thì người phụ nữ còn lại vào nhà và nói với bà là anh Đạt và chị Quách Thị Hiên (con gái bà Tuyết) có nhờ đến chở cháu Rơm (tên thật là Văn Hoàng Sơn) lên trường để tiêm chủng.

Khi vào trong nhà, người phụ nữ vẫn bịt kín mặt, đội mũ bảo hiểm và giới thiệu mình tên Oanh, còn người đứng ngoài xe tên Thảo. Bà Tuyết lúc đó có giải thích là cháu Rơm đã tiêm phòng nên không cần đi tiêm nữa và yêu cầu gọi điện cho con rể, con gái để xác nhận, nhưng người phụ nữ xưng tên Oanh nói anh Đạt đang làm việc nên không nghe máy, rồi đi thẳng vào phòng cháu Rơm đang ngủ, tốc màn lên định bế cháu đi.

Thấy vậy, bà Tuyết đã kéo người phụ nữ ra nhưng bị người này đẩy mạnh khiến bà ngã xuống đất, mắt bị tổn thương. Thấy sự việc bất thường, bà Tuyết yêu cầu được đi cùng cháu tiêm chủng, khi ra đến cửa nhà, bà đã hô hoán to lên để tìm người cứu giúp thì người phụ nữ xưng tên Oanh vội bỏ chạy, lên chiếc xe máy đã đợi sẵn bên ngoài, đi thẳng.

Tới trưa, khi vợ chồng anh Đạt chị Hiên đi làm về, bà Tuyết trao đổi với các con sao nhờ người đưa cháu về đi tiêm mà không thông báo trước, anh chị mới bất ngờ và cho hay không hề nhờ ai đến đón con đi tiêm chủng.

Bà Tuyết kể với PV Báo Đắk Nông: “Sau khi sự việc xảy ra, mắt tôi bị đau, đỏ và chảy nước rất khó chịu. Đi khám bác sĩ kết luận trong mắt tôi có chất bột chứa thành phần gây mê. Bây giờ nhớ lại chuyện hôm đó, tôi vẫn còn cảm thấy bàng hoàng, bủn rủn chân tay. Chỉ một tý nữa thôi là không biết có chuyện gì xảy ra với cháu tôi”.

Sau sự việc, anh Đạt cảm thấy may mắn khi bé Rơm vẫn bình yên bên gia đình nhưng điều anh thắc mắc nhất là tại sao hai người phụ nữ kia lại biết rõ về gia đình anh như thế.

Anh cho biết: “Điều lạ là 2 người phụ nữ này hiểu rất rõ về các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, việc giới thiệu tên cả 2 người giống tên người quen có thể là vô tình trùng lặp nhưng không có chuyện 2 người phụ nữ này nhầm nhà được. Sau khi xảy ra chuyện, cảm thấy sự việc không bình thường nên gia đình tôi đã trình báo cơ quan chức năng để điều tra làm rõ và cảnh báo cho các gia đình khác được biết”.

Theo công an huyện Đắk Glong, sau khi nhận được trình báo của gia đình anh Đạt, cơ quan này đã tiến hành điều tra nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra tung tích của hai người phụ nữ kia.

Việc người lạ có hành vi bắt cóc, dụ dỗ trẻ em, học sinh tiểu học được báo chí phản ánh ngày càng nhiều trong thời gian gần đây.

Tại Sài Gòn, sự việc một bé gái mặc đồng phục Trường tiểu học Phù Đổng (phường Tân Thuận Tây, quận 7, Sài Gòn) bị hai người lạ chở đi và lấy hết nữ trang, sau đó bỏ bé lại ở quận 8 đã được trường tiểu học của bé xác nhận.

Theo tường trình của thầy hiệu trưởng Trường tiểu học Phù Đổng, lúc đó khoảng 17h ngày 21/3, sau khi tan trường, bé gái cùng 2 bạn khác đang đi cách trường khoảng 500 m thì bị một phụ nữ lạ mặt dụ dỗ: “Bé ơi, cô giáo nói chở đến nhà cô”.

“Khi em này lên xe cho người lạ chở đi, 2 em học sinh đi cùng đã nhanh chóng chạy đến báo cho cô giáo chủ nhiệm và cô giáo đã điện thoại ngay cho gia đình. Nghe gia đình báo lại là chưa có người nào trong nhà đi đón cháu thì nhà trường lập tức báo cho công an phường Tân Thuận Tây và tổ chức tìm kiếm”.

Sau đó khoảng 30 phút, có người dân điện báo cho gia đình rằng bé bị lạc ở đường Cao Lỗ (phường 14, quận 8), bé nhớ được số điện thoại của bố nên người dân đã điện thoại cho gia đình.

hoc sinh tieu hoc bi du do
Em học sinh kể lại sự việc (Ảnh cắt từ clip) và thông báo của nhà trường gửi đến phụ huynh. (Nguồn: plo.vn)

Theo người nhà của bé, kẻ xấu đã lấy của em một đôi bông tai vàng trắng và một sợi dây chuyền bằng bạc, rồi bỏ em lại trong một con hẻm gần cầu Nhị Thiên Đường (quận 8).

Sau khi sự việc xảy ra, Trường tiểu học Phù Đổng đã có thông báo đến các phụ huynh “Về việc: Bảo đảm an toàn cho học sinh trước và sau giờ học”.

Hòa An tổng hơp

Xem thêm: