Những ai từng chứng kiến khả năng đặc biệt của đầu bếp Singh hẳn đã rất sốc, vì ông có biệt tài nhúng tay không vào chảo dầu sôi dùng để chiên cá.

Theo tờ DailyMail đưa tin, đầu bếp Prem Singh mở một quán ăn tại Delhi, Ấn Độ, nơi ông bán cả trăm cân cá chiên cho hàng nghìn thực khách mỗi ngày. Tuy nhiên, mọi người đến đây không hẳn vì món cá chiên ngon tuyệt, mà chủ yếu là để chứng kiến biệt tài nhúng tay vào dầu nóng của ông Singh.

Khách hàng đến chỉ để xem tài năng đặc biệt của ông Singh (Ảnh: Arkaprava Ghosh, Barcroft India)
Khách hàng đến chỉ để xem tài năng đặc biệt của ông Singh (Ảnh: Arkaprava Ghosh, Barcroft India)

Khi còn bé, tôi đã từng nhìn thấy cha mình nhúng tay vào chảo dầu sôi. Tôi tò mò rằng vì sao ông làm được thế. Thế rồi, tôi cũng thử nhúng từng ngón tay vào dầu, và nhận ra rằng mình không hề bị bỏng hay thương tích gì cả,” ông Singh chia sẻ.

Công việc rán cá khiến ông Singh thường xuyên tiếp xúc với chảo dầu (Ảnh: GulfNewsTV, YouTube)
Công việc chiên cá khiến ông Singh thường xuyên tiếp xúc với chảo dầu (Ảnh: GulfNewsTV, YouTube)

Các nhà khoa học cho rằng, ông Prem Singh đã lợi dụng hiệu ứng Leidenfrost để nhúng tay vào dầu sôi. Theo đó, nếu bạn rửa tay bằng nước lạnh trước khi cho vào chảo dầu, thì lớp nước lạnh sẽ bốc hơi ngay lập tức, tạo nên một vùng không khí ngăn không cho tay bị bỏng. Những bà nội trợ hẳn cũng thường xuyên thấy hiện tượng này khi nhỡ tay làm bắn một vài giọt nước vào chảo nóng. Phần nước bề mặt bay hơi và tạo thành một lớp đệm không khí, khiến các giọt nước chạy liên tục trên bề mặt chảo.

Mặc dù vậy tay ông không hề hấn gì (Ảnh: Arkaprava Ghosh, Barcroft India)
Mặc dù vậy tay ông không hề hấn gì (Ảnh: Arkaprava Ghosh, Barcroft India)

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng cách giải thích này không hoàn toàn hợp lý. Ông Singh không nhúng tay qua nước lạnh, và thời gian ông tiếp xúc với chảo dầu cũng không hề ngắn. Bản thân ông Singh tiết lộ, đây là một khả năng có thể luyện tập được, và không hề có mưu mẹo hay phép thuật gì ở đây hết.

Hiện, ông Singh vẫn đang trong quá trình truyền dạy kinh nghiệm cho cậu con trai cả Deepak của mình. Ông chia sẻ: “Gia đình tôi đã bán đồ ăn ở đây khoảng 60 năm rồi. Bố tôi giúp việc cho ông tôi. Và giờ, chúng tôi lại tiếp nối truyền thống đó“.

Quang Minh

Xem thêm: