Lãng mạn, thơ mộng, và thanh bình – đó là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi đến thăm đảo Nami (남이섬), nơi thực hiện bộ phim nổi tiếng “Bản tình ca mùa đông” hơn mười năm trước đây.

“Bản tình ca mùa đông” (Ảnh: Internet)
“Bản tình ca mùa đông” (Ảnh: Internet)

Nami là hòn đảo nằm giữa sông Bắc Hán, được hình thành sau khi đập Cheongpyeong được xây dựng vào năm 1944. Với hình bán nguyệt, Nami giống như một chiếc thuyền lá lướt trôi trên con sông thơ mộng.

Ngay giữa đảo là thảm cỏ xanh mượt với diện tích khoảng 260.000 m2, xung quanh là bạt ngàn cây hạt dẻ và bạch dương. Mùa xuân, Nami như khoác lên mình chiếc áo xanh yên bình của sự sống. Mùa hè không hề oi ả mà là một màu xanh mát dịu và trong lành. Mùa thu, những hàng cây cao vút trải lá vàng rực rỡ xuống mặt đường, tạo nên một khung cảnh mơ mộng đầy chất thơ. Và khi mùa đông đến, hòn đảo lại ngập tràn một màu tuyết trắng xóa, lãng mạn, và tinh khôi.

Đảo Nami đẹp và thơ mộng đến vậy, nhưng mãi cho đến năm 2001, khi bộ phim “Bản tình ca mùa đông” được công chiếu, đảo mới thật sự trở thành điểm tham quan thu hút khách du lịch từ Châu Á. Cho đến hôm nay, bạn vẫn sẽ tìm thấy những địa điểm nổi tiếng từng xuất hiện trong phim. Từ hàng ghế nơi hai nhân vật chính trao nụ hôn đầu tiên, cho đến con đường nơi họ cùng nhau đạp xe giữa hai hàng cây, và rồi khung cảnh nơi họ đợi nhau dưới hàng cây đầy tuyết trắng.

dao nami ban tinh ca mua dong 2Dấu ấn từ “Bản tình ca mùa đông” hiện diện ở khắp nơi trên đảo (Ảnh: Penmerahpenbiru, Wikipedia)

dao nami ban tinh ca mua dong 3Con đường mát dịu hàng cây xanh là hình ảnh quen thuộc trên đảo Nami (Ảnh: adamgn / Foter / CC BY)

Bạn cũng được chiêm ngưỡng bức tượng tình nhân của hai nhân vật chính và hình ảnh các nhân vật trong bộ phim. Có lẽ vì vậy mà không ít bạn trẻ đã lựa chọn Nami làm nơi dã ngoại cuối tuần. Đây cũng là điểm đến lãng mạn cho tuần trăng mật của nhiều đôi vợ chồng mới cưới.

dao nami ban tinh ca mua dong 4Bức tượng của hai nhân vật chính trong “Bản tình ca mùa đông” (Ảnh: adamgn / Foter / CC BY)

dao nami ban tinh ca mua dong 5…Và đây là hình ảnh trong phim

dao nami ban tinh ca mua dong 6Hình ảnh các nhân vật trong “Bản tình ca mùa đông” (Ảnh: Penmerahpenbiru, Wikipedia)

Đến Nami, bạn sẽ không thể tìm thấy cột điện hay dây cáp ở bất cứ nơi đâu, bởi toàn bộ hệ thống điện đã được đặt dưới lòng đất, nhằm mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho hòn đảo. Ô tô hay xe hơi cũng không được phép đi lại trên đảo, vì vậy, Nami thực sự trong lành, yên tĩnh, và khoáng đạt, hoàn toàn khác xa cái náo nhiệt của thủ đô Seoul cách đó 63 km.

dao nami ban tinh ca mua dong 7Nami thực sự trong lành, yên tĩnh, và khoáng đạt…(Ảnh: adamgn / Source / CC BY)

dao nami ban tinh ca mua dong 8Nami thực sự trong lành, yên tĩnh, và khoáng đạt…(Ảnh: adamgn / Source / CC BY)

Bạn có thể thong thả dạo bộ hoặc thuê một chiếc xe đạp và chậm dãi lái xe bên dưới hàng cây. Ngắm nhìn màu vàng của ngân hạnh và màu đỏ của lá phong trong mùa thu thay lá, hay màu xanh của sắc cây mỗi mùa xuân, hạ, bạn sẽ cảm nhận được một Nami trong trẻo và thanh bình.

dao nami ban tinh ca mua dong 9Màu lá đỏ trên đảo Nami (Ảnh: adamgn / Foter / CC BY)

dao nami ban tinh ca mua dong 10Nami dịu dàng trong nắng vàng mùa thu (Ảnh: adamgn / Foter / CC BY)

dao nami ban tinh ca mua dong 11Hàng cây xanh thanh bình trên đảo (Ảnh: adamgn / Foter / CC BY)