Trong khi đang cuốc đất để đào giun trong rừng, không may cuốc phải đầu đạn khiến đầu đạn phát nổ, 2 người tử vong.

Khoảng 13h chiều ngày 22/11, hai anh Đinh Ngọt (SN 1994) và Đinh Đa (SN 1992), là người dân tộc A Rem, trú tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vào rừng đào giun để câu cá thì cuốc trúng một đầu đạn, theo Báo Giao Thông đưa tin.

Trong lúc đào đất, không may 2 anh cuốc trúng một đầu đạn còn sót lại tại đoạn gần Km41 đường 20 Quyết Thắng, địa phận giáp ranh giữa xã Tân Trạch và Thượng Trạch, đầu đạn phát nổ khiến cả 2 người tử vong tại chỗ.

Báo Người Lao Động cho hay, tại hiện trường, còn có nhiều đầu đạn gỉ sét lộ thiên, lực lượng chức năng sau đó đã tiến hành khoanh vùng để xử lý an toàn. Theo nhiều người dân, các đầu đạn trên có thể là do còn sót lại từ thời chiến tranh.

Trước đó, khoảng 17h ngày 17/10, khi đang phát thực bì tại khu vực đồi Ba Mái (thuộc Tiểu khu Lưu Thuận, thị trấn Đồng Lê), ông Đinh Minh Vương (trú thôn Yên Xuân, xã Lê Hóa) đã hoảng hốt khi phát hiện ba quả đầu đạn pháo chưa nổ.

di-phat-rung-phat-hien-dau-dan-phao-chua-no
Trong 3 đầu đạn, có 1 quả cỡ nòng 120mm và 2 quả cỡ nòng 85mm. (Ảnh: nld.com.vn)

Lực lượng chức năng sau đó đã tiến hành khoanh vùng hiện trường cảnh báo nguy hiểm, đồng thời lên phương án di dời xử lý số đầu đạn trên một cách an toàn.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: