Được biết cách đây không lâu một người đàn ông trong một thôn ở Ukraina trong quá trình đào giếng đã vô cùng may mắn tìm được một thứ khiến cuộc đời anh thay đổi hoàn toàn. Kể từ đó, ngoài phụ nữ mang thai và trẻ em ra, hầu như tất cả dân làng đều tham gia vào công cuộc tìm kiếm hòn đá này.

dao gieng 2

Dân làng người nào người nấy đều vác theo những công cụ đào bới, ngay cả những người già cũng đến giúp đỡ.

dao gieng 3

Một người dân trong làng cho biết, loại đá này chính là loại đá sáp ong nguyên gốc, nghe nói nó rất có giá trị. Trước kia họ đã từng nhìn thấy nó trên tivi, đây là lần đầu tiên người dân được chiêm ngưỡng “dung nhan” thật sự của nó.

dao gieng 4

Ngôi làng nằm ở vùng ngoại ô của Ukraina, sau khi thông tin có người tìm thấy đá quý ở ngôi làng hẻo lánh lan đi nhanh chóng. Các nhân viên cơ quan pháp luật đã đến cảnh báo người dân đây là hành động khai thác trái phép tuy nhiên người dân nơi đây vẫn không quan tâm và tiếp tục tìm kiếm.

dao gieng 5

Người dân làng cho biết, hầu hết các viên đá nguyên gốc đã bị các thương nhân lấy đi. Các thương gia cho biết, họ thường bán chúng theo cân nặng kg đến khắp các nơi trên toàn thế giới. Nếu những viên đá này được chế tác thành vòng đeo tay, giá của nó đều được tính theo từng gram, rất giá trị.

dao gieng 6

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Từ Khóa: