Ngày 31/3, một người dân ở quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng đã phát hiện hơn 1.000 viên đạn dưới nền nhà, sau đó bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Theo thông tin trên báo Lao Động, kho đạn nằm dưới nền nhà của ông Lê Quang Liêm (59 tuổi, trú tại phường Thuận Phước).

Trước đó, ông Liêm thuê một nhóm công nhân đào đường ống điện nước ở góc nhà hướng ra ngoài đường Phan Kế Bính thì phát hiện thùng đạn ở độ sâu khoảng 50 cm, đã gỉ sét, bên trong thùng này có chứa rất nhiều hộp đạn bằng giấy bìa cứng chưa bị mục nát, một số bao bị rách cạnh.

Ông Liêm kể: “Khi công nhân đào lên thì thấy thùng đạn rét, vỏ bao bọc mũi đạn còn mới, còn nguyên đồng, vỏ ngoài thì rách hết rồi nhưng lại không biết đạn gì”.

1000 vien dan duoi nen nha
Hơn 1.000 viên đạn dưới nền nhà được phát hiện. (Ảnh: laodong.com.vn)

Theo đại diện công an phường Thuận Phước: “Đây là loại đạn súng ngắn ru lô quân dụng ổ 6 viên, bao đạn cho thấy nguồn gốc của Mỹ sử dụng trong chiến tranh”.

Sau khi kiểm đếm, số lượng đạn có trong thùng lên đến hơn 1.000 viên. Theo cơ quan chức năng, trước đây, thỉnh thoảng người dân cũng đào được một số đạn nhưng đây là số đạn lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện tại địa phương.

Được biết, căn nhà của ông Liêm ở từ năm 1996, đến nay đã 20 năm sinh sống nhưng gia đình không hay biết dưới móng nhà có một kho đạn.

Sau khi tiến hành kiểm kê, số đạn trên đã được bàn giao cho lực lượng chức năng tiến hành xử lý.

Trước đó, vào ngày 30/3, tại Kon Tum, người dân thôn 4 (xã Ia Đal, huyện Ia H’Đrai) phát hiện một quả bom lớn vẫn còn nguyên ngòi nổ trong khi khảo sát, tìm vị trí để đào giếng nước.

bom con nguyen ngoi no tai kon tum 1000 vien dan duoi nen nha tai da nang
Quả bom có chiều dài hơn 1 m, nặng khoảng 250 kg. (Nguồn: plo.vn)

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum cùng lực lượng công binh sau đó đã đến hiện trường phong tỏa để xử lý, đảm bảo an toàn cho người dân.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: